- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà không bị đắng bạn hãy làm theo công thức này
Với cách nấu mới mẻ này, đảm bảo bạn không cần phải bóp muối cùi bưởi nhiều lần mà vẫn có được món chè bưởi ngon giòn không đắng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bưởi:
Vỏ bưởi 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ
200gr đậu xanh không vỏ
300gr đường
200gr bột năng
1 chút muối
1 cục phèn chua
1 ít dầu hoa bưởi
Nước
Bước 1
Bạn cắt bỏ hết phần vỏ bưởi màu xanh, chỉ lấy phần cùi màu trắng, sau đó cắt cùi bưởi thành những miếng hình hạt lựu.
Bước 2
Cho cùi bưởi vào chậu nước bóp thật kỹ rồi đổ nước đi, thêm nước sạch và bóp nhiều lần để loại bỏ hết chất đắng của cùi bưởi. Sau đó bạn đổ nước vào chậu, thêm chút muối, phèn chua cùng với cùi bưởi và ngâm qua đêm, bước này sẽ làm cho cùi bưởi hết vị đắng.
Bước 3
Cùi bưởi sau khi đã ngâm xong thì đổ ra rồi rửa lại cho sạch, để cho ráo nước và cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút là đổ ra rổ.
Bước 4
Cho cùi bưởi vừa luộc vào tô, thêm 1/2 lượng đường và trộn đều, ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường, như vậy cùi bưởi sẽ ngon và đậm vị hơn.
Bước 5
Cùi bưởi sau khi đã ngấm đường thì đổ ra chảo, bật bếp và xào khoảng vài phút cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.
Bước 6
Khi cùi bưởi vẫn còn nóng thì cho ngay bột năng vào, trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.
Bước 7
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc vài phút, khi cùi bưởi sẽ trong lại thì vớt ngay ra, thả vào tô nước lạnh như vậy cùi bưởi sẽ giòn dai mà không bị dính vào nhau.
Bước 8
Sử dụng luôn nồi nước luộc cùi bưởi để nấu chè, nấu cho nồi nước sôi lên sau đó cho đậu xanh đã vo sạch vào đến khi đậu vừa chín thì bạn vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, đun cho sôi lên thì thêm đường cho vừa ngọt, trong khi đó bạn cho ít bột năng cùng với chút nước hòa tan rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều đến khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.
Nấu cho nồi chè sôi lên là tắt bếp, thêm ít dầu hoa bưởi và khuấy đều, để cho chè nguội là có thể múc ra bát thưởng thức, chan thêm chút nước cốt dừa sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn, nếu thích ăn lạnh thì bạn đem cất chè trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra là được nhé!
Chè bưởi rất dễ ăn bởi hương vị ngọt mát, thơm ngon, vị bùi bùi của đậu xanh, giòn sần sật của cùi bưởi mà không hề bị đắng, ngon không kém ngoài hàng đâu nhé, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bưởi này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.