- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà không bị đắng bạn hãy làm theo công thức này
Với cách nấu mới mẻ này, đảm bảo bạn không cần phải bóp muối cùi bưởi nhiều lần mà vẫn có được món chè bưởi ngon giòn không đắng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bưởi:
Vỏ bưởi 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ
200gr đậu xanh không vỏ
300gr đường
200gr bột năng
1 chút muối
1 cục phèn chua
1 ít dầu hoa bưởi
Nước
Bước 1
Bạn cắt bỏ hết phần vỏ bưởi màu xanh, chỉ lấy phần cùi màu trắng, sau đó cắt cùi bưởi thành những miếng hình hạt lựu.
Bước 2
Cho cùi bưởi vào chậu nước bóp thật kỹ rồi đổ nước đi, thêm nước sạch và bóp nhiều lần để loại bỏ hết chất đắng của cùi bưởi. Sau đó bạn đổ nước vào chậu, thêm chút muối, phèn chua cùng với cùi bưởi và ngâm qua đêm, bước này sẽ làm cho cùi bưởi hết vị đắng.
Bước 3
Cùi bưởi sau khi đã ngâm xong thì đổ ra rồi rửa lại cho sạch, để cho ráo nước và cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút là đổ ra rổ.
Bước 4
Cho cùi bưởi vừa luộc vào tô, thêm 1/2 lượng đường và trộn đều, ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường, như vậy cùi bưởi sẽ ngon và đậm vị hơn.
Bước 5
Cùi bưởi sau khi đã ngấm đường thì đổ ra chảo, bật bếp và xào khoảng vài phút cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.
Bước 6
Khi cùi bưởi vẫn còn nóng thì cho ngay bột năng vào, trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.
Bước 7
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc vài phút, khi cùi bưởi sẽ trong lại thì vớt ngay ra, thả vào tô nước lạnh như vậy cùi bưởi sẽ giòn dai mà không bị dính vào nhau.
Bước 8
Sử dụng luôn nồi nước luộc cùi bưởi để nấu chè, nấu cho nồi nước sôi lên sau đó cho đậu xanh đã vo sạch vào đến khi đậu vừa chín thì bạn vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, đun cho sôi lên thì thêm đường cho vừa ngọt, trong khi đó bạn cho ít bột năng cùng với chút nước hòa tan rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều đến khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.
Nấu cho nồi chè sôi lên là tắt bếp, thêm ít dầu hoa bưởi và khuấy đều, để cho chè nguội là có thể múc ra bát thưởng thức, chan thêm chút nước cốt dừa sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn, nếu thích ăn lạnh thì bạn đem cất chè trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra là được nhé!
Chè bưởi rất dễ ăn bởi hương vị ngọt mát, thơm ngon, vị bùi bùi của đậu xanh, giòn sần sật của cùi bưởi mà không hề bị đắng, ngon không kém ngoài hàng đâu nhé, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bưởi này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.