- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một cách để món đậu phụ chiên ngon bá cháy, bạn đã biết chưa?
Chỉ cần kết hợp thêm 1 vài nguyên liệu nữa là bạn đã có ngay món đậu phụ chiên ngon không cưỡng được.
Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ
1 củ sả
3 quả ớt
Nước mắm
Đường
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đổ dầu ăn vào chảo, cho đậu vào chiên. Chiên tất cả các mặt miếng đậu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 2
Sả, ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
Cho lần lượt sả, ớt cắt nhỏ vào máy xay xay nhỏ.
Bước 3
Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ sả xay nhỏ vào đảo đều cho săn lại. Khi sả săn lại và dậy mùi thơm, bạn đổ ớt băm nhỏ vào đảo khoảng 2 phút.
Thêm nước mắm và đường vào đảo đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 4
Cho đậu đã chiên vàng vào đảo đều để hỗn hợp sốt sả ớt quyện vào từng miếng đậu rồi tắt bếp.
Đậu
phụ là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên với món đậu
chiên sả ớt này ăn sẽ lạ miệng lắm. Đậu phụ với lớp vỏ vàng ruộm, giòn
thơm bên trong béo ngậy lại kết hợp với vị sả ớt cay nồng thật hấp dẫn
phải không? Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.