- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ này hay để nấu chè, đem sốt cà chua với tôm được món vừa ngon lại có thể ngừa ung thư
Đảm bảo đầy sẽ là món ăn ngon, lạ miệng, bổ dưỡng ai cũng sẽ thích.
- Sườn xào mãi cũng chán, đem hấp với loại củ hay để ăn lẩu này được món "thôi miên" vị giác
- Bí quyết làm món gà rán siêu ngon, không cần vụn bánh mì mà vẫn giòn, hương vị hấp dẫn hơn cả mua ngoài tiệm
- Hãy cho táo vào nấu cùng thứ này, mỗi ngày ăn một bát, sau 30 ngày bạn sẽ giảm được cân và da đẹp lên
Củ mã thầy hay còn được gọi là củ năng, củ năn, ăn ngọt, nhiều nước, vừa có thể nấu ăn, vừa có thể làm thuốc. Trong củ mã thầy chứa nước, tinh bột, protein, lipid; đường; pectin; các muối calci, phospho, sắt; các vitamin A, B1, B2, C... và một hoạt chất gọi là puchiin có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư. Vì thế, củ mã thầy không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Củ mã thầy đem xào với tôm sốt cà chua thật sự là món ăn dễ nấu, đơn giản lại lạ miệng, các bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 400 gram tôm tươi, khoảng 12 củ mã thầy, 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, lượng tiêu vừa phải, 1 quả trứng, nửa thìa rượu nấu ăn, lượng thích hợp gừng và hành lá thích hợp.
Cách làm:
Tôm tươi bỏ đầu và vỏ, rút chỉ đen, sau đó rửa sạch với nước. Cho tôm vào bát, thêm hạt tiêu và rượu nấu, trộn đều.
Thêm lòng trắng trứng, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Trộn sốt cà chua vào, đường và nước tương với nhau rồi khuấy đều để làm nước sốt.
Gọt vỏ củ mã thầy, rửa sạch rồi dùng dao bổ mỗi củ làm 4 phần.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đổ bớt lòng trắng trứng thừa trong tôm đã ướp, sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho ra đĩa, đặt sang một bên.
Vẫn trong chảo đó, cho gừng, hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Đổ củ mã thầy vào và xào cho đến khi cũ mã thầy đổi màu và có cảm giác hơi trong.
Đổ hỗn hợp sốt cà chua vào xào đều.
Sau đó, cho tôm vào xào chín, để nước sốt bám đều lên từng miếng mã thầy và tôm, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Món tôm xào củ mã thầy sốt cà chua vừa ngon, thơm nức, tôm chắc ngọt, đậm đà, củ mã thầy giòn giòn ăn vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp12 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp17 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp18 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.