- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ tưởng photoshop nhưng 100% sầu riêng ruột đỏ là có thật khiến cộng động mạng xôn xao
Hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop, những múi sầu thật 100% này hiện đang “hot rần rần” trong cộng đồng mạng bởi màu sắc đỏ tươi lạ lùng và mùi vị đặc biệt ai cũng mê.
Hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop, những múi sầu thật 100% này hiện đang “hot rần rần” trong cộng đồng mạng bởi màu sắc đỏ tươi lạ lùng và mùi vị đặc biệt ai cũng mê.
Sầu riêng là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Những múi sầu chín vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn khiến các tín đồ “nghiện” sầu riêng không thể nào chối từ.
Nếu là một fan trung thành của sầu riêng, có lẽ bạn sẽ “phát cuồng” khi ngắm nhìn những trái sầu riêng ruột đỏ căng mọng lạ lùng đang “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng nhiều ngày qua.
Sầu riêng ruột đỏ hiện đang khiến các tín đồ sầu riêng "phát cuồng", đua nhau "lùng sục" tìm chỗ mua.
Thông thường, chúng ta đều biết đến loại sầu riêng có vỏ cứng màu xanh lá, gai dài với những múi sầu béo mập, màu vàng đậm hoặc nhạt, vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn. Vì vậy khi những trái sầu riêng ruột màu đỏ và cam xuất hiện đã thu hút được không ít sự chú ý của dân mạng, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop chứ không có thật.
Sầu riêng ruột đỏ và ruột cam được bày bán phổ biến tại Sabah, Malaysia.
Tuy nhiên, múi sầu đỏ au hay màu cam căng mọng kia là thật 100%, chúng được tách từ những trái sầu riêng thuộc giống Dalit Durian (sầu riêng ruột đỏ) và Sukang Durian (sầu riêng ruột cam) – đặc sản của bang Sabah, Malaysia.
Có thể bạn thấy màu sắc của những trái sầu riêng này thật lạ lùng, nhưng nếu có dịp ghé Malaysia vào thời điểm chính vụ sầu riêng, không khó để bắt gặp hình ảnh sầu riêng ruột vàng, đỏ, cam được bày bán la liệt ở khắp các chợ nơi đây.
Khi chín, loại sầu riêng này dễ bị nứt vỏ nhưng lại có phần thịt dai nên không dễ bị hỏng hay chảy nước.
Khác với sầu riêng ruột vàng thông thường, sầu riêng ruột đỏ và cam có kích thước nhỏ hơn khá nhiều, chỉ bằng lòng bàn tay người lớn, vỏ có màu vàng tươi hoặc đôi khi là màu xanh đặc trưng. Tuy kích thước nhỏ nhưng số lượng các múi sầu trong quả cũng không hề ít, loại này thường nứt vỏ sớm khi chín nên bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những múi sầu riêng đỏ, căng mọng lấp ló đằng sau lớp gai xù xì kia.
Không chỉ mang vẻ ngoài kỳ lạ, giống sầu riêng ruột đỏ này còn có mùi vị khá đặc biệt. Nếu sầu riêng vàng có vị ngọt, ăn ngậy như kem, thì mùi vị của sầu riêng ruột đỏ Dalit có phần “mạnh” hơn, có người cho rằng nó giống vị của rượu vang lên men và bạn nên dừng ăn đúng lúc kẻo bị “say” sầu riêng lúc nào không hay.
Giá bán của loại sầu riêng này khá "mềm", dao động từ 86 - 200 nghìn đồng/ 1kg.
Mùi vị của sầu riêng ruột đỏ nếu cảm nhận kỹ sẽ thấy giống như vị của rượu vang lên men.
Sầu riêng ruột cam Dukang mang hương vị nhẹ nhàng hơn giống ruột đỏ, nếu tinh ý, bạn có thể cảm nhận vị của chúng giống như socola đen xen lẫn mùi kem béo ngậy.
Hai loại sầu riêng này có phần thịt dai và cứng hơn một chút, tuy nhiên ưu điểm là nó rất lâu hỏng nên phần múi sẽ không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu dù cho được bày ra bên ngoài khá lâu.
Quả nhỏ nhưng múi sầu riêng căng mọng, đầy ụ, nhìn thôi đã thấy thèm.
Sầu riêng ruột đỏ và ruột cam được trồng phổ biến ở Malaysia, nhiều nhất là thời điểm từ tháng 10-12 nhưng không dễ để tìm mua được trong các thành phố.
Nếu muốn được chiêm ngưỡng tận mắt và thưởng thức hương vị đặc biệt của loại sầu riêng này, hãy ghé chợ Tamu (chợ của nông dân Sabah), Chợ trung tâm Kota Kinabalu và Chợ Chủ nhật Gaya Street tại Malaysia khi có dịp đến thăm.
Tại các chợ lớn ở Sabah, Malaysia, bạn còn có thể dễ dàng bắt gặp tới 12 loại sầu riêng khác nhau.
Không chỉ có sầu riêng ruột vàng, ruột đỏ, cam, mà “đất nước trái cây” này còn có tới hơn 10 loại sầu riêng khác nhau, bạn chỉ cần bỏ ra 86-200 nghìn đồng (tương đương 15-35RM) cho mỗi 1kg sầu riêng là có thể thỏa thích thưởng thức món trái cây vô cùng hấp dẫn này rồi.
Theo Khám phá-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.