- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ tưởng photoshop nhưng 100% sầu riêng ruột đỏ là có thật khiến cộng động mạng xôn xao
Hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop, những múi sầu thật 100% này hiện đang “hot rần rần” trong cộng đồng mạng bởi màu sắc đỏ tươi lạ lùng và mùi vị đặc biệt ai cũng mê.
Hoàn toàn không phải là sản phẩm của photoshop, những múi sầu thật 100% này hiện đang “hot rần rần” trong cộng đồng mạng bởi màu sắc đỏ tươi lạ lùng và mùi vị đặc biệt ai cũng mê.
Sầu riêng là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Những múi sầu chín vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn khiến các tín đồ “nghiện” sầu riêng không thể nào chối từ.
Nếu là một fan trung thành của sầu riêng, có lẽ bạn sẽ “phát cuồng” khi ngắm nhìn những trái sầu riêng ruột đỏ căng mọng lạ lùng đang “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng nhiều ngày qua.
Sầu riêng ruột đỏ hiện đang khiến các tín đồ sầu riêng "phát cuồng", đua nhau "lùng sục" tìm chỗ mua.
Thông thường, chúng ta đều biết đến loại sầu riêng có vỏ cứng màu xanh lá, gai dài với những múi sầu béo mập, màu vàng đậm hoặc nhạt, vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn. Vì vậy khi những trái sầu riêng ruột màu đỏ và cam xuất hiện đã thu hút được không ít sự chú ý của dân mạng, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop chứ không có thật.
Sầu riêng ruột đỏ và ruột cam được bày bán phổ biến tại Sabah, Malaysia.
Tuy nhiên, múi sầu đỏ au hay màu cam căng mọng kia là thật 100%, chúng được tách từ những trái sầu riêng thuộc giống Dalit Durian (sầu riêng ruột đỏ) và Sukang Durian (sầu riêng ruột cam) – đặc sản của bang Sabah, Malaysia.
Có thể bạn thấy màu sắc của những trái sầu riêng này thật lạ lùng, nhưng nếu có dịp ghé Malaysia vào thời điểm chính vụ sầu riêng, không khó để bắt gặp hình ảnh sầu riêng ruột vàng, đỏ, cam được bày bán la liệt ở khắp các chợ nơi đây.
Khi chín, loại sầu riêng này dễ bị nứt vỏ nhưng lại có phần thịt dai nên không dễ bị hỏng hay chảy nước.
Khác với sầu riêng ruột vàng thông thường, sầu riêng ruột đỏ và cam có kích thước nhỏ hơn khá nhiều, chỉ bằng lòng bàn tay người lớn, vỏ có màu vàng tươi hoặc đôi khi là màu xanh đặc trưng. Tuy kích thước nhỏ nhưng số lượng các múi sầu trong quả cũng không hề ít, loại này thường nứt vỏ sớm khi chín nên bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những múi sầu riêng đỏ, căng mọng lấp ló đằng sau lớp gai xù xì kia.
Không chỉ mang vẻ ngoài kỳ lạ, giống sầu riêng ruột đỏ này còn có mùi vị khá đặc biệt. Nếu sầu riêng vàng có vị ngọt, ăn ngậy như kem, thì mùi vị của sầu riêng ruột đỏ Dalit có phần “mạnh” hơn, có người cho rằng nó giống vị của rượu vang lên men và bạn nên dừng ăn đúng lúc kẻo bị “say” sầu riêng lúc nào không hay.
Giá bán của loại sầu riêng này khá "mềm", dao động từ 86 - 200 nghìn đồng/ 1kg.
Mùi vị của sầu riêng ruột đỏ nếu cảm nhận kỹ sẽ thấy giống như vị của rượu vang lên men.
Sầu riêng ruột cam Dukang mang hương vị nhẹ nhàng hơn giống ruột đỏ, nếu tinh ý, bạn có thể cảm nhận vị của chúng giống như socola đen xen lẫn mùi kem béo ngậy.
Hai loại sầu riêng này có phần thịt dai và cứng hơn một chút, tuy nhiên ưu điểm là nó rất lâu hỏng nên phần múi sẽ không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu dù cho được bày ra bên ngoài khá lâu.
Quả nhỏ nhưng múi sầu riêng căng mọng, đầy ụ, nhìn thôi đã thấy thèm.
Sầu riêng ruột đỏ và ruột cam được trồng phổ biến ở Malaysia, nhiều nhất là thời điểm từ tháng 10-12 nhưng không dễ để tìm mua được trong các thành phố.
Nếu muốn được chiêm ngưỡng tận mắt và thưởng thức hương vị đặc biệt của loại sầu riêng này, hãy ghé chợ Tamu (chợ của nông dân Sabah), Chợ trung tâm Kota Kinabalu và Chợ Chủ nhật Gaya Street tại Malaysia khi có dịp đến thăm.
Tại các chợ lớn ở Sabah, Malaysia, bạn còn có thể dễ dàng bắt gặp tới 12 loại sầu riêng khác nhau.
Không chỉ có sầu riêng ruột vàng, ruột đỏ, cam, mà “đất nước trái cây” này còn có tới hơn 10 loại sầu riêng khác nhau, bạn chỉ cần bỏ ra 86-200 nghìn đồng (tương đương 15-35RM) cho mỗi 1kg sầu riêng là có thể thỏa thích thưởng thức món trái cây vô cùng hấp dẫn này rồi.
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.