- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cửa hàng nem chua nướng nổi tiếng hàng chục năm ở Hà thành
Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.
Trên
phố Ấu Triệu, nhìn ra Nhà Thờ Lớn (Hà Nội) có hàng nem chua nướng Cô
Phượng nổi tiếng hàng chục năm nay. Nem chua được làm theo công thức của
đặc sản xứ Thanh… nhưng được chế biến theo cách hoàn toàn mới - nướng
trên ngọn lửa than hoa.
Nướng
than cũng là một nghệ thuật, bởi nem vốn đã có thể ăn được ngay nên rất
nhanh cháy và chuyển vị khác. Người nướng phải liên tục vừa phải xoay,
lật nem, vừa phải quạt cho ngọn lửa nóng đều.
Phố cổ Hà Nội chật hẹp, không gian nướng nem rất nhỏ. Sức nóng của than hoa khiến đây là công việc không hề dễ dàng.
Nem chua nướng chín tới, nóng hổi và thơm đượm nhẹ nhàng.
Chiếc nem không được quá cháy mà mang màu vàng đều, thơm ngon.
Cô
Phượng có bí quyết làm cho món nem chua nướng của mình không ai bắt
chước được đó chính là loại tương ớt chấm nem cô làm theo công thức
riêng.
Cô
cho biết nem chua có thể bắt chước, cách nướng có thể bắt chước nhưng
tương ớt thì không thể. Khách của cô mê loại tương này hàng chục năm
nay. Nhiều khách còn xin thêm tương ớt về ăn.
Ngày
trời lạnh, nem nướng, trà chanh, cá bò nướng và một đĩa hoa quả sẽ là
sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé qua Ấu Triệu và khu Nhà Thờ Lớn.
Quán nem cô Phượng luôn đông khách.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.