- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cửa hàng nem chua nướng nổi tiếng hàng chục năm ở Hà thành
Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.
Trên
phố Ấu Triệu, nhìn ra Nhà Thờ Lớn (Hà Nội) có hàng nem chua nướng Cô
Phượng nổi tiếng hàng chục năm nay. Nem chua được làm theo công thức của
đặc sản xứ Thanh… nhưng được chế biến theo cách hoàn toàn mới - nướng
trên ngọn lửa than hoa.
Nướng
than cũng là một nghệ thuật, bởi nem vốn đã có thể ăn được ngay nên rất
nhanh cháy và chuyển vị khác. Người nướng phải liên tục vừa phải xoay,
lật nem, vừa phải quạt cho ngọn lửa nóng đều.
Phố cổ Hà Nội chật hẹp, không gian nướng nem rất nhỏ. Sức nóng của than hoa khiến đây là công việc không hề dễ dàng.
Nem chua nướng chín tới, nóng hổi và thơm đượm nhẹ nhàng.
Chiếc nem không được quá cháy mà mang màu vàng đều, thơm ngon.
Cô
Phượng có bí quyết làm cho món nem chua nướng của mình không ai bắt
chước được đó chính là loại tương ớt chấm nem cô làm theo công thức
riêng.
Cô
cho biết nem chua có thể bắt chước, cách nướng có thể bắt chước nhưng
tương ớt thì không thể. Khách của cô mê loại tương này hàng chục năm
nay. Nhiều khách còn xin thêm tương ớt về ăn.
Ngày
trời lạnh, nem nướng, trà chanh, cá bò nướng và một đĩa hoa quả sẽ là
sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé qua Ấu Triệu và khu Nhà Thờ Lớn.
Quán nem cô Phượng luôn đông khách.
Theo Zing
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.