- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cửa hàng nem chua nướng nổi tiếng hàng chục năm ở Hà thành
Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.
Trên
phố Ấu Triệu, nhìn ra Nhà Thờ Lớn (Hà Nội) có hàng nem chua nướng Cô
Phượng nổi tiếng hàng chục năm nay. Nem chua được làm theo công thức của
đặc sản xứ Thanh… nhưng được chế biến theo cách hoàn toàn mới - nướng
trên ngọn lửa than hoa.
Nướng
than cũng là một nghệ thuật, bởi nem vốn đã có thể ăn được ngay nên rất
nhanh cháy và chuyển vị khác. Người nướng phải liên tục vừa phải xoay,
lật nem, vừa phải quạt cho ngọn lửa nóng đều.
Phố cổ Hà Nội chật hẹp, không gian nướng nem rất nhỏ. Sức nóng của than hoa khiến đây là công việc không hề dễ dàng.
Nem chua nướng chín tới, nóng hổi và thơm đượm nhẹ nhàng.
Chiếc nem không được quá cháy mà mang màu vàng đều, thơm ngon.
Cô
Phượng có bí quyết làm cho món nem chua nướng của mình không ai bắt
chước được đó chính là loại tương ớt chấm nem cô làm theo công thức
riêng.
Cô
cho biết nem chua có thể bắt chước, cách nướng có thể bắt chước nhưng
tương ớt thì không thể. Khách của cô mê loại tương này hàng chục năm
nay. Nhiều khách còn xin thêm tương ớt về ăn.
Ngày
trời lạnh, nem nướng, trà chanh, cá bò nướng và một đĩa hoa quả sẽ là
sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé qua Ấu Triệu và khu Nhà Thờ Lớn.
Quán nem cô Phượng luôn đông khách.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.