- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ cho cả nhà với món lươn om đậm đà
Món lươn om tương được chế biến đơn giản nhưng thịt lại khá mềm ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lươn om nước tương:
500g lươn
4 quả ớt khô thái nhỏ
1 củ tỏi
3 lát gừng
3 cây hành lá thái nhỏ
8g rượu nấu ăn
30ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
Cách làm:
Bước 1
Lươn rửa sạch, loại bỏ nội tạng và cắt lươn thành từng khúc sau đó khứa vài đường trên khúc thịt lươn. Ướp lươn với rượu nấu ăn và 15ml nước tương nhạt trong 10 phút.
Bước 2
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm rồi gắp ra bát. Tiếp đó cho lươn vào đảo đều đến hơi trắng.
Bước 3
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, gừng tỏi chiên và ớt vào chảo lươn và thêm một bát nước. Đậy nắp và nấu khoảng 5 phút.
Bước 4
Thêm chút muối vào.
Đun cho đến khi nước cạn bớt và lươn chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
Lươn
là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để
chế biến các món ăn. Trong thịt lươn chứa nhiều vitamin như vitamin A,
B1, B6 hay chứa nhiều các khoáng chất như sắt, canxi, kali… Bên cạnh đó
thịt lươn còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, có thể chữa được bệnh suy dinh
dưỡng, đau nhức xương… Với món lươn om tương được chế biến đơn giản
nhưng thịt lại khá mềm ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Vì
thế bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho những người thân yêu nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.