- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần học mẹ đảm làm mì Quảng ngon ngất ngây, cả nhà ăn khen không ngớt lời
Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp học mẹ đảm Thanh Thủy làm món món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Nam này nhé!
Mẹ đảm Lê Thanh Thuỷ (36 tuổi, TP Hồ Chí Minh) sớm có đam mê nấu nướng từ hồi còn sinh viên, hiện tại chị vẫn vào bếp nấu nướng cho chồng con hàng ngày. Chị chia sẻ, phụ nữ nên có chút yêu thích với nấu nướng, bởi điều đó không chỉ phục vụ cho bản thân mình mà còn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mình thương yêu.
Gia đình nhỏ của chị Thanh Thủy.
Mới đây chị Thủy vừa chia sẻ với hội chị em món mì Quảng gà do chính tay chị chế biến khiến ai cũng phải mê mẩn, đặc biệt là khi món ăn còn được chị trình bày vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Mì Quảng số lượng theo nhu cầu
Thịt gà, tôm, trứng cút... Có thể dùng sườn, ếch... tùy sở thích.
Củ nén - là linh hồn của món mì Quảng.
Bột nghệ lượn vừa phải
Ít lạc rang
1 củ hành tây
Rau sống: giá đỗ, húng lủi, cải con, bắp chuối...
Bánh đa nướng
Ớt, tỏi, nước mắm, đường
Cách làm:
- Thịt gà chần sơ, rửa sạch rồi ninh cùng củ hành tây cho mềm. Sau đó vớt ra ướp gia vị mắm, hạt nêm.
- Củ nén giã dập phi cho vàng thơm.
- Phần rim: Gà, tôm, trứng cút cho vào rim cùng củ nén đã phi, thêm ít màu dầu điều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước dùng: Cho tí bột nghệ, ít củ nén đã phi vào nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước mắm đi kèm: Ớt, tỏi, đường dầm nát rồi thêm mắm và vắt ít chanh.
- Mỳ chần nước sôi cho ráo, chia ra tô. Sau đó cho gà, tôm, trứng vào. Rắc lên ít lạc rang, chan ít nước lèo là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.