- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm học cách nấu mì Quảng chuẩn vị ngon ngọt Miền Trung
Sợi mì dai ngon hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng tôm, thịt, trứng và nước lèo, rau sống 9 vị mới chuẩn của người xứ Quảng.
Nấu mì Quảng ngon thì phải đầy đủ các yếu tố về màu sắc và mùi vị của người miền Trung. Mì Quảng chính gốc thì chỉ có vị tôm, thịt, trứng, nước lèo và 9 vị rau sống, lạc rang, bánh tráng mè và nước chấm và gia vị, sợi mì ngon phải vàng tươi, mềm mại mà lại dẻo dai. Tham khảo cách nấu mì Quảng ngon đúng vị chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ nhận nhiều lời khen.
Chuẩn bị nguyên liệu làm mì Quảng
- 700g mì Quảng
- 300g tôm tươi
- 250g thịt ba chỉ
- 400g xương lợn
- Trứng cút 9 quả
- Bánh tráng nướng
- Đậu phộng (lạc rang)
- Hành tỏi khô, ớt đỏ tươi, ớt xanh, cà chua
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm ngon, dầu điều
- Rau sống: Húng quế, xà lách, cải non mới nụ, giá đỗ, ngò rí (rau mùi) , rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối thái mỏng.
Nguyên liệu làm mì Quảng cần có
Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt đỏ thái miếng.
- Hoa chuối mua về ngâm nước muối để khử nhựa chát trong 30 phút rồi rửa lại nước sạch, vớt để ráo nước. Rau sống các loại rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch chần qua nước nóng rồi chặt miếng to cho vào tô lớn ướp cùng với hành khô, muối, 3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay và 4 thìa cà phê nước mắm ngon, ớt thái miếng (nếu không ăn cay thì không cho ớt).
- Tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng cho vào ướp chung với gia vị: Hạt tiêu, hành tỏi băm
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ để ra bát. Đậu phộng rang chín giã rối.
Sơ chế các loại rau sống ăn kèm mì Quảng
Cách nấu mì Quảng ngon
Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành khô rồi cho tôm và thịt vào xào, cho nêm gia vị vừa ăn sau đó múc ra bát tô.
Mì Quảng chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra để ráo, dùng đũa tách ra cho sợi mì tơi.
Mì Quảng chần xong
Cách nấu nước lèo mì Quảng: Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều và hành khô phi thơm, cho 3 quả cà chua thái múi cau vào xào qua rồi cho xương lợn vào đảo đều sau đó cho 1 lít nước vào ninh nhừ nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, lúc này nước dùng có màu vàng sánh rất bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước lèo mì Quảng bắt mắt
Thưởng thức
Đầu tiên, cho một ít hoa chuối và rau sống vào bát tô sau đó cho mì quảng vào, thêm 2 quả trứng cút, 2 con tôm, 3 miếng thịt lợn rồi chan nước dùng xâm xấp sợi mì. Tiếp đó rắc lên trên đậu phộng, ngò rí và hành hoa thái nhỏ. Khi ăn, ăn kèm với bánh tráng nướng bẻ nhỏ sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của rau thơm, vị béo của thịt và ngọt của tôm, hương thơm của đậu phộng, chất giòn béo của bánh tráng chính là hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.
Thành quả món mì Quảng thơm ngon
Nước chấm ăn kèm: Tương ớt rim kiểu miền Trung hoặc nước mắm ngon pha với tỏi băm, ớt xanh, chanh tươi tưới lên trên hoặc làm gia vị chấm.
Mì Quảng ăn kèm tương ớt rim và rau sống.
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.