- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mẹ có món bún đậu mới toanh, cả nhà ăn đều thích
Bạn đã quá quen với bún đậu mắm tôm phải không, vậy hãy làm quen với món bún đậu kiểu mới cực đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ
- 10 củ hành tím
- 1 ký bún tươi
- Xà lách, húng quế, giá sống, ngò rí ăn kèm
- 100ml nước mắm, 100gr đường, 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 3 trái ớt, 60ml nước lọc
- 3 nhánh hành lá
- Mè rang
- Dầu chiên
Cách làm:
1. Đậu cắt khối vuông 2cm. Hành tím bóc vỏ cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, ớt bóc vỏ băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Xà lách, húng quế, ngò rí nhặt rửa sạch. Giá cắt bỏ rễ rửa sạch.
2. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm bún vào chần sơ, đổ ra rổ ráo nước rồi chia bún vào 4 tô.
3. Lấy chén cho nước mắm, đường, chanh, nước lọc khuấy tan, cho tiếp tỏi ớt băm vào là hoàn tất phần nước mắm.
4. Làm nóng chảo với 5 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm vàng, vớt hành tím ra rây cho ráo dầu.
5.Cho đậu vào chảo dầu hành chiên vàng đều.
Múc 4 - 5 muỗng canh nước mắm vừa pha cho vào đậu hũ, đảo cho đậu thấm vị và nước mắm rút hết vào đậu thì tắt lửa. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Hoàn tất.
Trình bày
Cắt xà lách, húng quế, ngò rí lên các tô bún, thêm giá sống. Gắp đậu lên sao cho đẹp mắt. Thêm hành tím phi vàng và mè rang. Chan nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hay để nguội mới dùng đều ngon.
Chúc bạn ngon miệng với món bún đậu nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.