- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã xinh đẹp giỏi giang còn đảm đang khéo léo, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh hình chậu quất mini cực độc đáo
Hoa hậu Ngọc Hân khéo léo làm bánh hình chậu quất mini khiến chị em ngưỡng mộ và chia sẻ rần rần.
Hoa hậu Việt Nam năm 2010 - Đặng Ngọc Hân thời gian gần đây được chị em yêu mến và biết đến nhiều hơn nhờ tài đảm đang, khéo léo. Cô cũng thường xuyên chia sẻ các công thức nấu đồ ăn ngon lành mạnh, công thức làm bánh để chị em có thêm động lực vào bếp.
Mới đây nhất, khi ở nhà nghỉ dịch Covid, Ngọc Hân lại mày mò làm bánh tạo hình chậu quất mini siêu xinh khiến ai cũng trầm trồ vì quả thật cô nàng quá khéo tay. "Chậu quất mini ăn luôn không trừ lại gì. Tết qua lâu rồi, nhưng sáng nay mở cửa ra thì nhận được chú quất mini này, bé bé xinh xinh yêu quá cơ, lại còn ăn được cả chậu lẫn quả nữa, liền khoe ngay với cả nhà. Mình xạo vậy chứ, kỷ niệm Tết Covid năm 2 mình lọ mọ làm để nay lừa các bạn chút thôi mà", Ngọc Hân vui vẻ chia sẻ.
Để làm món bánh độc đáo tạo hình chậu quất này Ngọc Hân cũng chia sẻ với chị em yêu thích làm bánh nguyên liệu dễ mua, công thức lại không hề khó để chị em cùng trổ tài khi mùa dịch phải hạn chế ra ngoài.
Mới tập tành làm bánh từ tháng 3 năm ngoái - trong đợt giãn cách lần đầu do Covid-19 nhưng tài vào bếp của hoa hậu Ngọc Hân quả thật rất đáng nể phục.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 100g socola
- 100g creamchesse
- 150ml whipping cream
- 60g bánh quy
- 100g thịt xoài
- 9g gelatin bột
- 75ml sữa tươi không đường
- 40g đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tạo hình chậu quất mini.
2. Cách làm
- Chậu cây mình có 3 lớp, mỗi lớp sẽ dùng 3g gelatin ngâm với 15ml sữa tươi trong 15 phút, sau đó đun chảy trong 1 chén nước nóng.
- Mỗi lớp đỗ cách nhau 30 phút
- Xay nhuyễn 100g thịt xoài + 10g đường + 30ml sữa tươi không đường, rây qua cho hỗn hợp được mịn
- Chuẩn bị 2 cốc giấy, sau đó đun chảy 100g socola rồi dàn đều vào cốc, sau đó giữ trong tủ lạnh cho cứng lại.
- Đánh 150ml whipping cream với 15g đường cho bông mềm
- Tán nhuyễn 100g creamcheese với 15g đường
- Phủ đều whipping và creamcheese, chia đôi hỗn hợp
- Lấy gelatin đã làm chảy, cho vào nửa hỗn hợp trên, rồi cho vào cốc giấy, ta được lớp đầu tiên
- Lớp thứ 2, trộn đều hỗn hợp còn lại với 1/2 lượng thịt xoài và 3g gelatin đã làm chảy, đổ vào cốc
- Lớp thứ 3, lượng thịt xoài còn lại, với 3g gelatin đã làm chảy, phủ đều rồi cho ra cốc.
- Để lạnh 3 tiếng
3. Trang trí thành phẩm
- Lấy cốc giấy ra khỏi tủ lạnh và bóc giấy ra sẽ được chậu socola. Công đoạn này nên cẩn thận đễ bánh không bị vỡ.
- Phủ 1 lớp bánh quy bơ xay vụn, hoặc bánh Oreo, như màu đất. Sau đó, chọn loại cây yêu thích, rồi tạo hình cho chúng.
- Có thể tạo hình quả quất từ bánh bao
Chúc chị em thành công với món bánh tạo hình chậu quất mini đáng yêu, độc đáo này nhé!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp10 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.