- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Thái Lan mà thấy loại bánh này thế nào cũng có khối người chịu mất tiền để mua ăn ngay
Bánh không chỉ nhìn đẹp mà khi quan sát công đoạn làm cũng vô cùng thích mắt nên bất cứ ai cũng muốn nếm thử vị ngay.
Từ lâu, Thái Lan đã được xem là thiên đường hội tụ đủ các món ăn vặt không chỉ ngon đẹp mà còn vô cùng hấp dẫn. Do đó, khi đến đây chắc chắn sẽ có rất nhiều lần bạn không thể kiềm chế trước một món ăn nào đó vô tình bắt gặp trên đường phố Thái Lan. Một trong những món ăn bắt mắt và hấp dẫn không thể bỏ qua chính là món bánh crepe cầu vồng vô cùng đặc sắc sau đây.
Cũng như các loại bánh crepe thông thường khác thì bánh crepe cầu vồng cũng có phần vỏ bánh và phần nhân bánh. Phần vỏ bánh được tráng mỏng như bánh tráng nhưng điểm độc đáo ở đây là người ta sử dụng bột đủ màu vẽ nhiều vòng tròn trên vỉ rán.
Sau đó, để tạo hình vỏ bánh bên ngoài thì người bán sẽ dùng một dụng cụ để tán đều phần bột màu hòa lẫn vào nhau tạo thành một lớp bánh mỏng nhiều màu sắc trông rất ấn tượng và đẹp mắt.
Để bánh thơm ngon và ngọt ngào hơn thì có nơi người bán sẽ cho thêm vài vòng sữa đặc lên bánh. Sau đó sẽ là nhiều loại topping đi kèm như các loại mứt, trái cây, đặc biệt là chuối, socola, đường hạt đủ màu... khiến chiếc bánh crepe bắt đầu trở nên quyến rũ cực kỳ.
Cuối cùng, người bán sẽ khéo léo gấp chiếc bánh crepe cầu vồng lại làm 8 cho nhỏ gọn. Phần vỏ bánh lúc này được cuộn vào nhau nên màu sắc rực rỡ lại càng được tăng cường thêm khiến chiếc bánh crepe cầu vồng trông đẹp mắt và hấp dẫn bất kỳ ai.
Bánh sau khi được hoàn thành sẽ được người bán cho vào một túi giấy nhỏ làm đế cầm bên dưới và lộ hẳn cả phần bánh bên trên ra ngoài. Chính vì vậy, vừa đi dạo phố, vừa cầm chiếc bánh crepe cầu vồng trên tay là cách thu hút rất nhanh mọi ánh nhìn đến người đang thưởng thức bánh.
Điều đặc biệt hơn nữa là giá chiếc bánh crepe cầu vồng dạng này không quá đắt ở Thái Lan. Tùy theo thành phần nhân nhiều hay ít, một loại hay 2, 3 loại mà mỗi chiếc bánh crepe sẽ có giá khoảng 30 – 45 baht (khoảng 22k – 32k) mà thôi. Vừa có bánh ngon thưởng thức, vừa có công cụ để chụp ảnh "sống ảo" đẹp lung linh thế này thì mức giá trên là quá hợp lý bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.