- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Điểm danh" 8 món trứng ngon kinh điển trên thế giới
Thứ ba, 29/12/2015 15:10
Trên thế giới cỏ rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng, trong đó những món trứng dưới đây được xếp vào hàng ngon kinh điển.
Trên thế giới cỏ rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng, trong đó những món trứng dưới đây được xếp vào hàng ngon kinh điển.
1. Trứng đánh
Có lẽ đây là cách chế biến trứng mà gần
như ai cũng biết. Đập trứng vào tô, đánh đều, chờ chảo nóng rồi cho vào
quấy đều tay cho đến khi trứng chín. Món ăn này khi chế biến có thể cho
thêm hành, bơ hoặc kem tùy khẩu vị của người dùng.
2. Eggs benedict
Đây là món ăn sáng
nổi tiếng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs
benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh
mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng
gà. Thoạt nghe thì tưởng chừng món ăn rất dễ làm nhưng để có được một
món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự
cầu kỳ, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín
tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn.
3. Chawanmushi của Nhật Bản
Chawamushi
là một món ăn truyền thống của người Nhật, dùng làm món khai vị như món
súp của phương Tây vậy. Đây là một hỗn hợp từ trứng đánh với các nguyên
liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương... và không thể thiếu một nguyên
liệu quan trọng làm nên hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn với các món
khác là dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người
dân đất nước mặt trời mọc. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chuẩn bị,
những bát chawanmushi được hấp chín với. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ
thấy vị mịn màng mà thơm ngon đến khó quên.
4. Scotch Eggs (Anh)
Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món
ăn này bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được
luộc sơ, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn
bánh mỳ trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có
món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.
5. Trứng nướng kem nấm, Pháp
Sử dụng nguyên liệu chính là trứng, nấm,
kem tươi, bơ, tỏi, cải bó xôi... các đầu bếp người Pháp tạo ra món trứng
nướng hấp dẫn. Những nguyên liệu được làm chín rồi xếp vào khay trước
khi đập trứng vào rồi đem nướng. Đặc điểm quan trọng của món ăn này là
lòng trắng trứng được nướng chín trong khi lòng đỏ vẫn ở dạng mềm.
6. Trứng xào Trung Quốc
Đặc điểm cần chú ý khi chế biến món ăn
này đó là phải để chảo và dầu thật nóng trước khi cho trứng vào nếu
không muốn món ăn của bạn bị dính vào mặt chảo. Đây là món ăn rất phổ
biến và được ưa chuộng tại Trung Quốc. Món trứng này có thể ăn cùng cơm hoặc nhiều dùng riêng đều rất ngon.
7. Kookoo Sabzi (Iran)
Đây là món ăn được biến thế từ cách chế
biến của người Iran. Kookoo là dạng ommelette bao gồm hỗn hợp trứng với
các loại thảo dược nói cùng với quả óc chó. Trứng nướng đến khi căng
phồng là có thể dùng được. Để món ăn thêm hấp dẫn, người chế biến có thể
dùng hỗn hợp mùi tây, mùi, hành đảo qua với dầu ô liu trên chảo nóng
cho vào khay trứng nướng.
8. Trứng chần ăn kèm sữa chua Thổ Nhĩ Kỳ
Quốc gia nằm trên cả 2 lục địa Á - Âu này
có một món trứng độc đáo đó là trứng chần lòng đào ăn kèm sữa chua và
bánh mì. Trứng được khuấy trong nồi nước nóng cho đến khi chín tới. Sau
đó nó được vớt ra bát rồi trộn cùng với hỗn hợp sữa chua, tỏi, muối và
hạt tiêu...
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.