- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Điểm danh" 8 món trứng ngon kinh điển trên thế giới
Trên thế giới cỏ rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng, trong đó những món trứng dưới đây được xếp vào hàng ngon kinh điển.
Trên thế giới cỏ rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng, trong đó những món trứng dưới đây được xếp vào hàng ngon kinh điển.
1. Trứng đánh
Có lẽ đây là cách chế biến trứng mà gần
như ai cũng biết. Đập trứng vào tô, đánh đều, chờ chảo nóng rồi cho vào
quấy đều tay cho đến khi trứng chín. Món ăn này khi chế biến có thể cho
thêm hành, bơ hoặc kem tùy khẩu vị của người dùng.
2. Eggs benedict
Đây là món ăn sáng
nổi tiếng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs
benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh
mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng
gà. Thoạt nghe thì tưởng chừng món ăn rất dễ làm nhưng để có được một
món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự
cầu kỳ, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín
tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn.
3. Chawanmushi của Nhật Bản
Chawamushi
là một món ăn truyền thống của người Nhật, dùng làm món khai vị như món
súp của phương Tây vậy. Đây là một hỗn hợp từ trứng đánh với các nguyên
liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương... và không thể thiếu một nguyên
liệu quan trọng làm nên hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn với các món
khác là dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người
dân đất nước mặt trời mọc. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chuẩn bị,
những bát chawanmushi được hấp chín với. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ
thấy vị mịn màng mà thơm ngon đến khó quên.
4. Scotch Eggs (Anh)
Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món
ăn này bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được
luộc sơ, nhúng vào nước lạnh rồi bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn
bánh mỳ trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có
món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.
5. Trứng nướng kem nấm, Pháp
Sử dụng nguyên liệu chính là trứng, nấm,
kem tươi, bơ, tỏi, cải bó xôi... các đầu bếp người Pháp tạo ra món trứng
nướng hấp dẫn. Những nguyên liệu được làm chín rồi xếp vào khay trước
khi đập trứng vào rồi đem nướng. Đặc điểm quan trọng của món ăn này là
lòng trắng trứng được nướng chín trong khi lòng đỏ vẫn ở dạng mềm.
6. Trứng xào Trung Quốc
Đặc điểm cần chú ý khi chế biến món ăn
này đó là phải để chảo và dầu thật nóng trước khi cho trứng vào nếu
không muốn món ăn của bạn bị dính vào mặt chảo. Đây là món ăn rất phổ
biến và được ưa chuộng tại Trung Quốc. Món trứng này có thể ăn cùng cơm hoặc nhiều dùng riêng đều rất ngon.
7. Kookoo Sabzi (Iran)
Đây là món ăn được biến thế từ cách chế
biến của người Iran. Kookoo là dạng ommelette bao gồm hỗn hợp trứng với
các loại thảo dược nói cùng với quả óc chó. Trứng nướng đến khi căng
phồng là có thể dùng được. Để món ăn thêm hấp dẫn, người chế biến có thể
dùng hỗn hợp mùi tây, mùi, hành đảo qua với dầu ô liu trên chảo nóng
cho vào khay trứng nướng.
8. Trứng chần ăn kèm sữa chua Thổ Nhĩ Kỳ
Quốc gia nằm trên cả 2 lục địa Á - Âu này
có một món trứng độc đáo đó là trứng chần lòng đào ăn kèm sữa chua và
bánh mì. Trứng được khuấy trong nồi nước nóng cho đến khi chín tới. Sau
đó nó được vớt ra bát rồi trộn cùng với hỗn hợp sữa chua, tỏi, muối và
hạt tiêu...
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.