- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon từ trứng nhìn là muốn ăn "ngay tắp lự"
Trứng không chỉ thực phẩm dễ chế biến mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon lành, hấp dẫn và nhanh chóng.
Trứng không chỉ thực phẩm dễ chế biến mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon lành, hấp dẫn và nhanh chóng.
Tamagoyaki, Nhật Bản
Món ăn này có thể gọi là món trứng
tráng ở Việt Nam. Trứng được đánh đều, tráng mỏng trước khi cuộn lại.
Tuy nhiên, người Nhật khá khắt khe trong trình bày ăn uống nên cuộn
trứng rất vuông vức, được thái đều thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.
Món Tamagoyaki được người Nhật Bản sử dụng chủ yếu cho bữa sáng.
Shakshuka, Tunisia
Món ăn độc đáo của quốc gia Bắc Phi này được chế biến từ trứng và
xốt cà chua, gia vị gồm có hạt tiêu, nghệ và thì là. Nước xốt cay cùng
vị thơm ngon của trứng khi thưởng thức với bánh mì giòn sẽ khiến không
ai có thể từ chối món ăn này. Shakshuka được dùng cho mọi bữa ăn trong
ngày.
Trứng đút lò – Oeufs en cocotte (Pháp)
Món ăn truyền thống này của nước Pháp được chế biến bằng cách nướng
lòng trứng với kem và bơ. Kèm theo đó là một số nguyên liệu hấp dẫn
khác như khoai tây, tỏi tây và thịt xông khói, khiến món ăn thêm phần
hấp dẫn.
Tokneneng, Philippines
Món trứng nổi tiếng
của đất nước này được chế biến rất đơn giản. trứng được luộc rồi tẩm
một lớp bột mỏng sau đó chiên vàng. Khi ăn, người ta chấm trứng với nước
xốt, tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực đường phố của quốc
gia nhiệt đới này. Tokneneng là tên gọi của trứng vịt hay gà bọc bột
chiên, còn nếu chế biến từ trứng cút, món ăn có tên là Kwek Kwek.
Trứng bọc thịt chiên, Anh
Nếu những miếng trứng quá đơn điệu với các món ăn của bạn, hãy thử
thay đổi nó theo cách của người Anh. Bọc trứng luộc bằng thịt rồi chiên
thật giòn sẽ cho ra đời một món ăn không thể chối từ cho mỗi bữa ăn. Nếu
kèm thêm một chút pho mát, đây sẽ là món ăn sáng hấp dẫn, đủ chất cho
cả ngày làm việc của bạn.
Cà ri trứng, Ấn Độ
Những quả trứng được luộc trước khi cho vào nồi nấu với hành tây,
cà chua, ớt, rau mùi và nghệ để làm món cà ri thơm ngon độc đáo này. Món
trứng này có thể ăn với cơm hoặc rô ti hay bánh paratha đều ngon và đầy
đủ dinh dưỡng.
Khai yat sai, Thái Lan
Đây là món trứng tráng đơn giản của Thái Lan, nhưng bên trong có
thêm thịt băm và rau thơm. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng rất
hấp dẫn và phù hợp với bữa cơm gia đình.
Migas, Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha
Hai quốc gia châu Âu này có một cách chế biến trứng rất hay đó là
sử dụng trứng cùng với hỗn hợp các loại bánh mỳ, bánh ngô. Vì vậy, chỉ
có một món nhưng người thưởng thức có thể nạp đủ các loại dinh dưỡng cho
cơ thể.
Trứng hấp, Trung Quốc
Ngoài luộc thì có lẽ đây là món trứng đơn giản, dễ làm nhất trên
thế giới. Bạn chỉ cần đánh trứng với gia vị rồi cho vào bát hấp, khi
trứng chín cho thêm một vài cọng hành để tăng thêm hương vị cho món ăn
và thưởng thức với cơm. Nếu muốn trứng mịn, bạn có thể lọc qua rây trước
khi đem hấp.
Menemen, Thổ Nhĩ Kỳ
Trứng được trộn với ớt xanh, ớt đỏ, cà chua và húng tây rồi đảo đều
trên bếp sẽ tạo ra món ăn có cái tên khá độc đáo nào. Món ăn này có tần
suất xuất hiện khá dày trong bữa cơm gia đình của người Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.