- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu:
Cho phần bún:
- Bún lá: 500g
- Rau ăn kèm: xà lách, tía tô, húng quế, kinh giới, dưa leo, hoa chuối bào,...
Nguyên liệu cho món bún đậu mắm tôm
Cho phần đậu hũ:
- Đậu hũ trắng: 500g
- Dầu ăn: 500ml
Cho phần thịt:
Mẹt bún đậu chuẩn như ngoài tiệm của mẹ Hà Tăng
Mẹt bún đậu chuẩn như ngoài tiệm của mẹ Hà Tăng
- Thịt ba chỉ: 500g
- Giò lụa: 200g
- Chả cốm: 200g
- Lòng heo: 300g (tùy thích)
Cho mắm tôm:
- Mắm tôm: 200g
- Đường: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- Nước lọc: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Bún lá: Nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước.
- Rau ăn kèm: Rửa sạch, để ráo nước.
- Dưa leo: Gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Hoa chuối bào: Ngâm nước muối pha loãng, vắt ráo nước.
- Đậu hũ: Cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn hai mặt.
- Thịt ba chỉ: Luộc chín, thái mỏng.
- Giò lụa: Cắt miếng vừa ăn.
- Chả cốm: Chiên vàng giòn.
- Lòng heo: Rửa sạch, luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Pha mắm tôm: Mắm tôm cho ra chén, thêm đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, nước lọc, khuấy đều cho tan đường.
- Xếp bún lá, rau sống, đậu hũ chiên, thịt ba chỉ, giò lụa, chả cốm, lòng heo (nếu có) lên đĩa.
Chan mắm tôm đã pha lên trên và thưởng thức cùng dưa leo, hoa chuối bào.
Mẹo để món bún đậu mắm tôm ngon hơn
Mắm tôm ngon sẽ giúp món ăn thêm tròn vị
- Nên chọn mắm tôm ngon, có màu nâu đỏ, vị đậm đà và không bị tanh.
- Chiên đậu hũ vàng giòn nhưng không nên để cháy.
- Luộc thịt ba chỉ vừa chín tới để thịt mềm và ngọt.
- Có thể thêm dọc mùng, chuối chát, khế chua,... để món ăn thêm phong phú.
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.