- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng
Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn
- 200g măng tây xanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, chẻ đôi nếu măng tây to.
- Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái.
- Cho măng tây, hành tây và cà rốt vào xào cùng với thịt bò.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 2-3 phút cho các nguyên liệu chín đều.
Hoàn thiện món ăn
Tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò thăn để món ăn mềm ngon hơn.
- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Nên xào măng tây vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt.
- Có thể thêm ớt chuông hoặc nấm vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!