- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách làm món mì xào trứng đơn giản, nhanh gọn dành cho hội người lười
Mì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 2 gói mì tôm
- 2 quả trứng gà
- 100g cải ngọt
- 50g cà rốt
- 20g hành lá
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
Mì xào trứng là món ăn sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng
- Mì tôm chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đánh tan trứng gà.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.
- Cho trứng vào chảo, đảo đều cho trứng chín tới.
- Cho mì vào chảo, xào cùng với trứng cho mì tơi ra.
- Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn.
- Cho cải ngọt và cà rốt vào chảo mì, xào chung cho rau củ chín tới.
- Cho hành lá vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Múc mì xào trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.
Mẹo để món mì xào trứng ngon hơn
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm và các bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể có ngay một bữa ăn ngon miệng
- Để mì xào được ngon hơn, bạn nên chọn loại mì có sợi dai và không bị nát khi xào.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, bắp cải, nấm,... để món ăn thêm phong phú.
- Nên xào mì với lửa lớn để mì không bị nát và có độ giòn dai.
- Có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt nếu thích.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.