Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm

Cà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".

Cà bát hay còn gọi là cà dừa, cà sọc xanh... là loại cà quen thuộc, được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào, nấu canh, luộc, muối chua, muối xổi... Trong đó cà bát muối xổi là món ăn đánh bay cơm mùa hè.

Cà bát muối xổi thường giòn, chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay, ngọt ngọt ăn với cơm, thêm bát canh cua thật hấp dẫn. Nếu chưa biết là cà muối xổi thế nào cho đạt chuẩn, không bị màng nhớt hay thâm xỉn, các bạn hãy tham khảo công thức của chị Vũ Thu Hương dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- 3 quả (khoảng 600gr) cà bát.

- Tỏi, riềng, ớt, quả chanh

- Gia Vị: Giấm, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, muối.

Cách làm cà bát muối xổi:

Bước 1: Sơ chế

Cà cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn và ngâm vào nước muối loãng, thêm chút giấm cho ra bớt nhựa, tránh cà bị thâm.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-1

Phần ớt và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-2

Bước 2: Trộn cà

Cà sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch, cho vào âu rồi đeo găng tay bóp sơ với 1 thìa cà phê muối hạt, 1/2 lượng nước cốt chanh trong 2 - 3 phút cho cà bao bọc vị chua, mặn sẽ không bị thâm đen khi để lâu.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-3

Tiếp đó cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, lượng nước chanh còn lại cùng riềng, tỏi, ớt giã nhỏ, chút hạt tiêu (tùy chọn) vào trộn đều.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-4

Điều chỉnh lại theo khẩu vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong 30 phút là ăn được. Nếu chưa ăn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-5

Thưởng thức

Cà bát muối xổi xong ăn cùng với cơm và các món canh chua mùa hè đều ngon. Có thể chấm thêm với bát mắm tôm đánh bông lên cũng rất hấp dẫn. 

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-6

Lưu ý: Cà ăn đến đâu lấy đến đó, lấy nhiều ăn không hết mới đem cất đi sẽ làm cà nhanh bị thâm, nhớt.

Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-7Cách làm cà bát muối xổi giòn tan, chua chua ngọt ngọt, không bị màng nhớt của mẹ đảm-8

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/cach-lam-ca-bat-muoi-xoi-gion-tan-chua-chua-ngot-ngot-khong-bi-mang-nhot-cua-me-dam-c80a32469.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.