- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, ăn rồi ai cũng khen lấy khen để
Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.
Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.
Bạn đã từng nghe đến nhiều công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện phải không nào? Lần này, sẽ là một công thức làm món tráng miệng ngon tuyệt vời, mới lạ. Đó là một sự kết hợp giữa bánh bông lan và táo - một loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Và dĩ nhiên, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Món bánh táo này chẳng cần bạn phải có lò nướng hay lò vi sóng, tất cả những gì bạn cần chỉ là nồi cơm điện mà thôi.
Để làm được một ổ bánh táo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 quả táo
- 50gr bơ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Mật ong
- 50ml sữa tách béo
- 100gr bột bánh bông lan pha sẵn
- 1 quả trứng
Cách thực hiện:
- Táo rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt mỗi quả thành 8 miếng. Cho hết 16 miếng táo vào nồi cơm điện.
- Cắt bơ thành vài lát nhỏ, cho vào nồi nước cốt chanh, cùng vài muỗng mật ong (độ ngọt tùy theo khẩu vị của bạn).
- Đóng nắp nồi lại và bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Tùy vào loại nồi bạn sử dụng, thời gian này có thể diễn ra trong khoảng từ 45 đến 60 phút.
- Sau khi chu trình nấu của nồi đã xong, mở nắp nồi bạn sẽ thấy những lát táo “đang bơi” với kha khá nước. Đó chính là nước của táo dưới tác động của nhiệt đấy. Giờ thì hãy đổ nước táo ra khỏi nồi, cho vào một cái bát lớn rồi trộn thêm sữa. Bạn sẽ có khoảng 100ml chất lỏng đấy nhé.
- Trộn trứng vào hỗn hợp sữa, nước táo ở trên cho đến khi bạn thấy có bọt lớn nổi lên. Sau khi đã khuấy kĩ lưỡng, bạn đổ từ từ bột bánh bông lan trộn sẵn vào, vừa cho vào vừa khuấy đều tay. Bạn nên rây bột trước khi đổ vào hỗn hợp trứng, sữa, nước táo nhé.
- Sắp xếp những lát táo trong nồi lại cho đẹp mắt. Nên xếp vòng quanh thành nồi như ảnh dưới. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vừa pha vào nồi.
- Bấm nút nồi cơm điện và bắt đầu một chu kì nấu nữa.
- Khi chu kì nấu của nồi xong, bạn đặt đĩa lớn lên miệng nồi, lật ngược nồi lại để bánh nằm trên đĩa. Bạn sẽ thấy những lát táo vàng ươm nằm phía trên mặt bánh đấy.
Giờ thì bạn chỉ việc cắt nhỏ ra rồi mời cả nhà thưởng thức thôi. Chắc chắn mọi người sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ khi thấy bạn cho táo vào nồi cơm điện nấu lên, đến thưởng thức thành phẩm của bạn đấy.
Nhớ chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.