- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù hầm loại thịt gì thì nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này, khi vớt ra khỏi nồi sẽ thơm bùi, không ngấy và rất ngon
Khi kho thịt, bạn cho thêm một vài nguyên liệu này vào, thịt ăn sẽ rất ngon và bùi.
Thịt kho hạt dẻ
Chuẩn bị: Hạt dẻ, thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam, muối, xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn và nước cốt gà.
1. Mua thịt ba chỉ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, đun nóng. Hớt bỏ bọt máu, vớt thịt ra rửa sạch.
3. Lấy nồi, cho ít dầu vào đun nóng, cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho ra bớt dầu để thịt có mùi thơm mà không ngấy. Sau khi thịt ngả màu vàng thì cho một ít đường phèn vào xào đến khi ngả màu đường thì đảo đều.
4. Cho hành lá, gừng thái chỉ, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào đều trên lửa lớn. Sau khi xào dậy mùi thơm thì cho thêm xì dầu, đổ bia vừa đủ ngập mặt thịt, và đun sôi ở nhiệt độ cao. Bia có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, ngon hơn nhiều so với thịt hầm nước.
5. Lúc này cho thêm một miếng vỏ cam, trong vỏ cam có chứa nhiều loại axit hữu cơ có khả năng phân hủy chất béo, giúp thịt bớt béo và mềm hơn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 40 phút ở nhiệt độ thấp hoặc 20 phút nếu sử dụng nồi áp suất.
6. Hạt dẻ rửa sạch, tách vỏ. Khi thịt ba chỉ hầm nhừ, cho hạt dẻ vào, thêm chút muối và nước cốt gà vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
7. Khi hạt dẻ đã hầm mềm nhừ, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, đảo liên tục để tránh dính chảo, đợi nước rút thì cho chút hành lá cắt nhỏ bỏ lên trên là món thịt lợn kho hạt dẻ thơm ngon đã sẵn sàng.
Như vậy, khi hầm thịt chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu là hạt dẻ và bia là sẽ giúp món thịt kho thơm phức.
Theo Công lý
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.