- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù hầm loại thịt gì thì nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này, khi vớt ra khỏi nồi sẽ thơm bùi, không ngấy và rất ngon
Khi kho thịt, bạn cho thêm một vài nguyên liệu này vào, thịt ăn sẽ rất ngon và bùi.
Thịt kho hạt dẻ
Chuẩn bị: Hạt dẻ, thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam, muối, xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn và nước cốt gà.
1. Mua thịt ba chỉ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, đun nóng. Hớt bỏ bọt máu, vớt thịt ra rửa sạch.
3. Lấy nồi, cho ít dầu vào đun nóng, cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho ra bớt dầu để thịt có mùi thơm mà không ngấy. Sau khi thịt ngả màu vàng thì cho một ít đường phèn vào xào đến khi ngả màu đường thì đảo đều.
4. Cho hành lá, gừng thái chỉ, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào đều trên lửa lớn. Sau khi xào dậy mùi thơm thì cho thêm xì dầu, đổ bia vừa đủ ngập mặt thịt, và đun sôi ở nhiệt độ cao. Bia có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, ngon hơn nhiều so với thịt hầm nước.
5. Lúc này cho thêm một miếng vỏ cam, trong vỏ cam có chứa nhiều loại axit hữu cơ có khả năng phân hủy chất béo, giúp thịt bớt béo và mềm hơn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 40 phút ở nhiệt độ thấp hoặc 20 phút nếu sử dụng nồi áp suất.
6. Hạt dẻ rửa sạch, tách vỏ. Khi thịt ba chỉ hầm nhừ, cho hạt dẻ vào, thêm chút muối và nước cốt gà vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
7. Khi hạt dẻ đã hầm mềm nhừ, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, đảo liên tục để tránh dính chảo, đợi nước rút thì cho chút hành lá cắt nhỏ bỏ lên trên là món thịt lợn kho hạt dẻ thơm ngon đã sẵn sàng.
Như vậy, khi hầm thịt chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu là hạt dẻ và bia là sẽ giúp món thịt kho thơm phức.
Theo Công lý
-
Vào bếp55 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.