- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù hầm loại thịt gì thì nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này, khi vớt ra khỏi nồi sẽ thơm bùi, không ngấy và rất ngon
Khi kho thịt, bạn cho thêm một vài nguyên liệu này vào, thịt ăn sẽ rất ngon và bùi.
Thịt kho hạt dẻ
Chuẩn bị: Hạt dẻ, thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam, muối, xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn và nước cốt gà.
1. Mua thịt ba chỉ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, đun nóng. Hớt bỏ bọt máu, vớt thịt ra rửa sạch.
3. Lấy nồi, cho ít dầu vào đun nóng, cho thịt vào xào trên lửa nhỏ cho ra bớt dầu để thịt có mùi thơm mà không ngấy. Sau khi thịt ngả màu vàng thì cho một ít đường phèn vào xào đến khi ngả màu đường thì đảo đều.
4. Cho hành lá, gừng thái chỉ, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào đều trên lửa lớn. Sau khi xào dậy mùi thơm thì cho thêm xì dầu, đổ bia vừa đủ ngập mặt thịt, và đun sôi ở nhiệt độ cao. Bia có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, ngon hơn nhiều so với thịt hầm nước.
5. Lúc này cho thêm một miếng vỏ cam, trong vỏ cam có chứa nhiều loại axit hữu cơ có khả năng phân hủy chất béo, giúp thịt bớt béo và mềm hơn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 40 phút ở nhiệt độ thấp hoặc 20 phút nếu sử dụng nồi áp suất.
6. Hạt dẻ rửa sạch, tách vỏ. Khi thịt ba chỉ hầm nhừ, cho hạt dẻ vào, thêm chút muối và nước cốt gà vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
7. Khi hạt dẻ đã hầm mềm nhừ, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, đảo liên tục để tránh dính chảo, đợi nước rút thì cho chút hành lá cắt nhỏ bỏ lên trên là món thịt lợn kho hạt dẻ thơm ngon đã sẵn sàng.
Như vậy, khi hầm thịt chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu là hạt dẻ và bia là sẽ giúp món thịt kho thơm phức.
Theo Công lý
-
Vào bếp3 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.