Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp

Món bánh dứa hoa lạ miệng là món ăn điểm tâm đẹp mắt, sang chảnh được nhiều chị em yêu thích.

Mẹ đảm Mai Vy (đến từ Vũng Tàu, hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ công thức làm bánh dứa hoa đẹp mắt khiến ai cũng ngưỡng mộ. Tuy hơi cầu kì nhưng cách làm không hề khó, chị em có thể trổ tài Tết này đãi khách.

Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-1

Cách làm bánh dứa hoa

1. Nguyên liệu

- 200gr bơ lạt 

- 300gr bột đa dụng

- 40gr bột sư tử 

- 2 lòng đỏ trứng gà 

- 80gr đường xay 

- 80gr whipping

-20gr bột hạnh nhân

-10gr sữa bột 

- 20gr bột bắp

Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-2

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Rây bột đa dụng, bột bắp, bột hạnh nhân, sữa bột 

- Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng, whipping đánh đều

- Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều.

- Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân

- Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích

- Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.

Bước 2: Nướng bánh

- Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt

- Để khay bánh ở rãnh kế cuối

- Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2

- Nướng lần 2 trong 15 phút 140 - 150 độ chủ yếu để sấy bánh

Lưu ý: - Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.

Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-3Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-4Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-5Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp-6

3. Thành phẩm

- Bánh có độ cứng bên ngoài, khi ăn mềm tan trong miệng

- Vị dứa thơm đặc trưng

- Hoa gắn vào bánh không rời rạc

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.