- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp
Món bánh dứa hoa lạ miệng là món ăn điểm tâm đẹp mắt, sang chảnh được nhiều chị em yêu thích.
Mẹ đảm Mai Vy (đến từ Vũng Tàu, hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ công thức làm bánh dứa hoa đẹp mắt khiến ai cũng ngưỡng mộ. Tuy hơi cầu kì nhưng cách làm không hề khó, chị em có thể trổ tài Tết này đãi khách.
Cách làm bánh dứa hoa
1. Nguyên liệu
- 200gr bơ lạt
- 300gr bột đa dụng
- 40gr bột sư tử
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường xay
- 80gr whipping
-20gr bột hạnh nhân
-10gr sữa bột
- 20gr bột bắp
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rây bột đa dụng, bột bắp, bột hạnh nhân, sữa bột
- Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng, whipping đánh đều
- Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều.
- Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân
- Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích
- Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt
- Để khay bánh ở rãnh kế cuối
- Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2
- Nướng lần 2 trong 15 phút 140 - 150 độ chủ yếu để sấy bánh
Lưu ý: - Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.
3. Thành phẩm
- Bánh có độ cứng bên ngoài, khi ăn mềm tan trong miệng
- Vị dứa thơm đặc trưng
- Hoa gắn vào bánh không rời rạc
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.