- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dứa hoa ngọt ngào, mềm tan dùng điểm tâm trà chiều hay biếu Tết đều phù hợp
Món bánh dứa hoa lạ miệng là món ăn điểm tâm đẹp mắt, sang chảnh được nhiều chị em yêu thích.
Mẹ đảm Mai Vy (đến từ Vũng Tàu, hiện đang sống tại Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ công thức làm bánh dứa hoa đẹp mắt khiến ai cũng ngưỡng mộ. Tuy hơi cầu kì nhưng cách làm không hề khó, chị em có thể trổ tài Tết này đãi khách.
Cách làm bánh dứa hoa
1. Nguyên liệu
- 200gr bơ lạt
- 300gr bột đa dụng
- 40gr bột sư tử
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường xay
- 80gr whipping
-20gr bột hạnh nhân
-10gr sữa bột
- 20gr bột bắp
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rây bột đa dụng, bột bắp, bột hạnh nhân, sữa bột
- Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng, whipping đánh đều
- Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều.
- Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân
- Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích
- Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt
- Để khay bánh ở rãnh kế cuối
- Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2
- Nướng lần 2 trong 15 phút 140 - 150 độ chủ yếu để sấy bánh
Lưu ý: - Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.
3. Thành phẩm
- Bánh có độ cứng bên ngoài, khi ăn mềm tan trong miệng
- Vị dứa thơm đặc trưng
- Hoa gắn vào bánh không rời rạc
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp43 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.