- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà kho sả ớt đậm đà, vị cay nồng ăn cùng cơm nóng ngày lạnh thơm ngon hết ý
Gà rang sả ớt đậm đà, hương vị cay nồng đưa cơm là món ăn ngon ngày lạnh được nhiều người yêu thích.
Cách làm gà kho sả ớt
1. Nguyên liệu làm gà kho sả ớt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Gà ta: nửa con - Sả 4 nhánh - Ớt đỏ 4 trái - Bột nghệ 1/2 muỗng canh - Nước mắm 1 muỗng canh - Muối hạt 1 muỗng canh |
- Muối - Hạt nêm - Bột ngọt |
Chọn gà ta để thịt gà được thơm ngon hơn.
2. Cách làm gà kho sả ớt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn.
- Ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
- Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt gà
- Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại.
- Thêm khoảng 1/4 bát con nước rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.
- Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
Thành phẩm
- Gà kho sả ớt đậm đà
- Ớt, sả hoà quyện tạo vị cay nồng
- Ăn cùng cơm nóng
3. Một vài lưu ý cho món thịt gà kho sả ớt thêm ngon
- Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.
- Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
- Để thịt gà không bị khô thì trong quá trình kho thấy nước cạn nhanh quá thì có thể châm thêm nước.
Cách làm gà kho sả ớt đơn giản không mất nhiều lại ngon và cực hao cơm chị em hãy làm thường xuyên trong mùa lạnh.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.