- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò kho nóng hổi ngon miệng cho bữa tối
Bữa tối những ngày cuối năm chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một bát thịt bò kho thôi là đã đủ ngon miệng ngon cơm lắm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò kho:
1. Thịt bò 1kg
2. Khoai tây 2 củ
3. Hành tây ½ củ
4. Gừng 1 mẩu
5. Cà chua 2 quả
6. Gia vị bò kho 1 gói.
Cách làm bò kho chuẩn ngon
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt bò vào nồi nước sôi chần khoảng 30 giây rồi rửa sạch lại.
Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm và lát gừng và lượng nước thích hợp. Ninh thịt bò trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong lúc ninh thịt bò thì bóc bỏ vỏ hành tây, thái thành khối. Gừng rửa sạch thái lát.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cà chua rửa sạch sau đó thái khối.
Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây và gừng vào xào thơm.
Tiếp đó thêm cà chua và khoai tây vào đảo chung.
Bước 5: Vớt thịt bò đã ninh mềm vào chảo khoai tây rồi xào một lúc.
Đổ phần nước ninh thịt bò vào chảo thịt rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm gia vị bò kho vào. Nấu cho đến khi nước trong chảo thịt bò sánh lại là được.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây thơm bùi, nước sốt đậm đà ngọt vị hành tây mà chan cùng cơm trắng thì ngon miệng vô cùng. Món ăn chẳng hề cầu kỳ chút nào, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ngon cho cả gia đình. Đặc biệt, trong những dịp cuối năm bận rộn thì bữa cơm chỉ cần một món bò kho, thêm đĩa rau luộc hoặc xà lách, dưa leo là đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.
Chúc bạn làm được món bò kho thật ngon miệng nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bò kho này nhé!
Mách bạn
- Với món bò kho, nếu thích ăn nạc nhiều bạn chọn bắp bò là ngon nhất. Còn nếu không thích quá nạc thì bạn có thể chọn phần nạm bò cũng rất hợp cho món này.
- Chị em thường cho gia vị vào hầm chung với thịt bò ngay từ đầu, tuy nhiên với cách làm được giới thiệu trong bài này, bạn sẽ hầm thịt bò với nồi áp suất trước cho mềm rồi mới đun cùng gia vị. Cách làm này giúp giảm thời gian kho đáng kể, do khi được hầm mềm rồi thì thịt bò rất nhanh thấm gia vị.
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.