- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nấu xôi ngũ sắc hoàn toàn từ màu tự nhiên, vừa ngon sạch lại đẹp mắt
Từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không dùng phẩm màu chị em có món xôi ngũ sắc đẹp mắt hấp dẫn.
Công thức làm xôi ngũ sắc từ mẹ đảm Đào Mỹ Anh giúp chị em có thêm cách làm xôi hay để chiêu đãi gia đình hoặc làm xôi dâng lên tổ tiên dịp Tết này.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp
- Nghệ, thanh long, lá dứa, hoa đậu biếc, chanh, nước cốt dừa
- Đường, muối, dầu ăn
- Lá chuối, giấy nến
Nếp vừa được ngâm xong thì chèn lá chuối chia ngăn các màu để khỏi lẫn màu vào nhau.
2. Cách làm
- Nếp vo sạch, để ráo, rồi chia làm 6 phần, ngâm với 6 màu.
- Màu vàng: Là màu của nghệ, pha bột nghệ với nước, rồi đổ nếp vô ngâm.
- Màu đỏ: Xay thanh long đỏ rồi lọc lấy nước cốt ngâm với nếp.
- Màu xanh lá: xay lá dứa (chọn lá dứa già màu đậm) với nước, lọc lấy nước, để nước lắng xuống, đổ phần nước trong đi, lấy phần nước xanh đậm ngâm với nếp.
- Màu xanh dương: Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng là ra màu xanh cực đẹp.
- Màu tím nhạt: Cũng là nước hoa đậu biếc nhưng vắt nước chanh vào sẽ ra màu tím nhạt.
- Màu trắng: Ngâm nếp với nước.
- Nước cốt dừa: thêm đường, muối, dầu ăn vào nước cốt dừa, khuấy đều.
- Sau khi ngâm qua đêm, nếp thấm màu rồi thì rửa nếp sơ qua với nước, để ráo, lót giấy nến dưới khay, đổ nếp lên khay, ngăn lá chuối hoặc giấy nến giữa các màu.
Chị em có thể hấp bằng nồi nấu xôi truyền thống hoặc dùng nồi hấp điện cũng rất tiện và ngon.
- Bỏ vào nồi hấp 100 độ, 20 phút, sau đó đổ thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào xới đảo lên cho xôi nở đều.
3. Thành phẩm
- Xôi ngũ sắc lên màu đẹp, hấp dẫn
- Khi ăn thêm chut dừa nạo
- Chấm cùng muối vừng lạc bùi béo.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.