- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc hay rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt được món thơm nức, tốn cơm
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 250g ức gà, 150g dứa, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả trứng, 50g tinh bột ngô, dầu ăn vừa đủ.
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu, 1 ít muối, 1 ít ớt
- Nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 2 thìa sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, nửa bát con nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó thêm các gia vị dành để ướp thịt vào, trộn đều.
Dứa thái miếng vùa ăn. Ớt cuông xanh và đỏ bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Lấy một bát, cho các gia vị làm nước sốt vào, khuấy đều.
Bước 2: Tẩm bột
Đập trứng vào trong bát thịt gà, khuấy đều.
Sau đó thêm 50g tinh bột ngô vào, nhưng cho từ từ, không đổ hết vào cùng lúc, vừa cho và khuấy đều, để bột phủ kín từng miếng gà.
Bước 3: Chiên thịt gà
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nhạt.
Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
Sau đó tăng nhiệt độ dầu của chảo lên, cho gà vào chiên lại lần 2 cho đến khi vàng giòn thì vớt gà ra.
Bước 4: Sốt chua ngọt
Để lại một ít dầu trong chảo, đổ nước sốt vào, nấu cho đến khi sôi, nước sốt sệt lại. Thêm dứa, ớt xanh, ớt đỏ vào, đảo đều.
Sau đó thêm thịt gà đã chiên vào, đảo đến khi thịt gà ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt gà mềm trong, giòn ngoài, có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.