- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc hay rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt được món thơm nức, tốn cơm
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 250g ức gà, 150g dứa, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả trứng, 50g tinh bột ngô, dầu ăn vừa đủ.
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu, 1 ít muối, 1 ít ớt
- Nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 2 thìa sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, nửa bát con nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó thêm các gia vị dành để ướp thịt vào, trộn đều.
Dứa thái miếng vùa ăn. Ớt cuông xanh và đỏ bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Lấy một bát, cho các gia vị làm nước sốt vào, khuấy đều.
Bước 2: Tẩm bột
Đập trứng vào trong bát thịt gà, khuấy đều.
Sau đó thêm 50g tinh bột ngô vào, nhưng cho từ từ, không đổ hết vào cùng lúc, vừa cho và khuấy đều, để bột phủ kín từng miếng gà.
Bước 3: Chiên thịt gà
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nhạt.
Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
Sau đó tăng nhiệt độ dầu của chảo lên, cho gà vào chiên lại lần 2 cho đến khi vàng giòn thì vớt gà ra.
Bước 4: Sốt chua ngọt
Để lại một ít dầu trong chảo, đổ nước sốt vào, nấu cho đến khi sôi, nước sốt sệt lại. Thêm dứa, ớt xanh, ớt đỏ vào, đảo đều.
Sau đó thêm thịt gà đã chiên vào, đảo đến khi thịt gà ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt gà mềm trong, giòn ngoài, có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.