- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món tráng miệng vừa giúp bạn làm đẹp da lại có tác dụng giảm cân
Món tráng miệng này làm rất dễ, nguyên liệu lại dễ kiếm sẽ giúp bạn tăng độ đàn hồi, mịn mượt cho da, đồng thời cũng giúp duy trì vóc dáng thon thả.
Lê vốn là loại trái cây rất ngon khi thưởng thức tươi. Và lê cũng có hương vị khá độc đáo cùng công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi chúng ta đem hấp hoặc chế biến thành món ăn dưỡng nhan. Lê không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giảm bốc hỏa mà còn có tác dụng giải khát, thông phổi và giảm ho. Lê cũng là một trong những "phương thuốc" tốt nhất để giải quyết tình trạng da bị khô hanh vào mùa thu. Ăn lê vào mùa thu đông là điều lý tưởng giúp bạn duy trì sắc đẹp và dưỡng nhan.
Theo Health Shots, loại trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, kali và axit citric có tác dụng làm đẹp da. Quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da như chống oxy hóa, vitamin A và nước. Do đó cả phần vỏ và thịt của loại trái cây này đều giữ cho làn da mềm mại và tươi trẻ. Vitamin C là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen của cơ thể. Quýt giàu vitamin C do đó ăn quýt sẽ giúp làm tươi trẻ, căng mướt cho làn da.
Quýt rất giàu axit citric có đặc tính tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da và phục hồi, dưỡng ẩm cho làn da. Góp phần làm sáng, đều màu da.
Kỷ tử vốn giàu vitamin C, beta-carotene nên thường xuyên được dùng để cải thiện sắc tố da, giúp làn da sáng hồng và mịn màng hơn. Đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề da bị mụn thì kỷ tử sẽ giúp giải quyết các vấn đề về mụn, kháng viêm và ngăn không cho mụn trở lại.
Với việc sử dụng 3 nguyên liệu chính gồm lê, quýt, kỷ tử bạn vừa có món ăn ngon miệng, thanh mát lại còn giúp làm đẹp da và giữ vóc dáng.
Cùng bắt tay thực hiện nhé!
Nguyên liệu để làm món chè trái cây đẹp da
1 quả lê - 1 quả quýt Úc - 3 quả táo đỏ - Một ít kỷ tử - Một chút mật ong.
Cách làm chè trái cây đẹp da
Bước 1: Lê bạn gọt sạch vỏ sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Quýt Úc bạn bóc vỏ, tách các múi và nhặt bỏ phần xơ (nếu thích). Để riêng vỏ quýt để sử dụng sau.
Bước 2: Rửa sạch kỷ tử và táo đỏ dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thả táo đỏ và kỷ tử vào rồi đun sôi.
Bước 3: Sau khi nước sôi bạn cho lê và quýt Úc vào. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lại. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho chè trái cây làm đẹp ra bát, chờ nguội bớt (còn khoảng 35 độ) thì thêm mật ong vào là có thể ăn được.
Thành phẩm chè trái cây làm đẹp
Bạn thấy đấy, không cần quá cầu kỳ bạn đã nấu được món chè rất tốt cho làn da. Món chè thanh mát, tươi mới với các vị trái cây đặc trưng thơm ngon. Nếu muốn có làn da mịn mượt tươi sáng, bạn hãy thường xuyên làm món chè này để dưỡng nhan nhé!
Chúc các bạn thành công và luôn tươi trẻ!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.