- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị bữa cơm với món canh chua ngon và đủ chất
Chỉ cần khoảng 15 phút để nấu món canh chua ngon bổ, đưa cơm này.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm canh hàu nấu chua, vừa ngon vừa đủ chất mà thao tác cũng khá đơn giản. Hôm nào bất chợt cảm thấy chán ăn, cứ món canh chua này mà triển là đảm bảo ngon cơm.
Canh hàu nấu chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh hàu nấu chua
1. Thịt hàu sữa: 300gr (1 túi)
2. Rau củ: 1/2 quả dứa, 3-4 quả cà chua, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 10gr rau răm
3. Bột mì: 4-5 thìa canh
4. Gia vị: Muối, hạt nêm, giấm bỗng
5. Rượu trắng: 300-400ml
Cách làm canh hàu nấu chua
- Bước 1: Sơ chế hàu
Bạn rửa sạch phần thịt hàu với nước. Sau đó, cho thịt hàu vào bát cùng 4-5 thìa canh bột mì và trộn nhẹ nhàng đến khi bột tan hết thì rửa lại hàu với nước cho hết bột. Bạn tiếp tục rửa hàu với rượu trắng và tráng lại với nước. Rửa như thế này, hàu sẽ sạch và không còn mùi tanh.
Trộn hàu với bột mì rồi rửa với rượu trắng, tráng lại với nước và để hàu ráo nước (Nguồn: @koicookneat)
- Bước 2: Sơ chế rau củ
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau răm cũng rửa sạch và băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái vát thành miếng nhỏ.
- Bước 3: Nấu canh hàu
Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho hàu vào nồi cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, giảm lửa/nhiệt và đảo nhẹ tay khoảng 30-45 giây để hàu chín săn lại. Sau đó, bạn đổ hàu ra bát riêng.
Xào riêng hàu trước (Nguồn: @koicookneat)
Tiếp theo, bạn cho cà chua và dứa vào nồi vừa dùng để xào hàu, nêm thêm 1 thìa cà phê muối và đảo trên lửa vừa cho đến khi cà chua mềm, tiết nước. Giờ thì bạn thêm khoảng 600ml nước vào nồi cùng phần hàu đã xào qua. Đậy vung, tăng lửa/nhiệt và đợi cho đến khi nồi canh sôi sùng sục thì thêm 2 thìa canh giấm bỗng và 1 thìa canh hạt nêm.
Bạn nêm gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình nhé (Nguồn: @koicookneat)
Cuối cùng, múc canh ra bát, rắc thêm rau đã thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Nguồn: @koicookneat)
Bạn thấy đấy, món canh hàu nấu chua này cũng đơn giản mà chẳng cần bàn về độ ngon. Nước canh ngọt vị hàu, cà chua và dứa; chua thanh nhờ giấm bỗng, tổng quan hương vị rất vừa vặn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.