- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt ba chỉ chiên theo kiểu mới này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn 'bay' trong phút chốc
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm thịt ba chỉ chiên riềng theo kiểu mới cực ngon, càng ăn càng cuốn.
Cách làm thịt ba chỉ chiên ngon như ngoài hàng có khó không?
Thịt ba chỉ là phần thịt rất ngon, thường được sử dụng để chế biến các món ăn như: thịt ba chỉ luộc. thịt ba chỉ kho tàu, thịt ba chỉ rang cháy cạnh,... Đặc biệt, với món thịt ba chỉ chiên thì ai ai cũng yêu thích bởi hương vị béo ngậy của phần thịt mỡ hòa quyện, cùng với đó là vị giòn tan của lớp bì thơm ngon. Tuy nhiên, cách làm thịt ba chỉ chiên để ngon được như ngoài hàng thì quả là không phải ai cũng làm được. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một bí quyết cách làm thịt ba chỉ chiên riềng mới lạ, ngon khó cưỡng mà bất kì ai ăn cũng sẽ bị "cuốn" bởi món ăn này.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ chiên riềng khiến ai ăn cũng nghiền
Cách làm thịt ba chỉ chiên riềng cần những nguyên liệu gì?
Nói về cách làm thịt ba chỉ chiên riềng thì không thể bỏ sót những nguyên liệu sau đây. Bạn nhớ lưu ngay để chuẩn bi cho đầy đủ nhé.
- 600 gr thịt ba chỉ
- 1 củ riềng bánh tẻ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Lá mắc mật (tùy chọn)
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, mắm tôm, mẻ
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn, dầu màu điều (tùy chọn)
Cách làm thịt ba chỉ chiên riềng ngay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ chiên riềng
Thịt ba chỉ cần chọn phần nạc mỡ đan xen liền khối với nhau. Sau khi mua thịt ba chỉ về, bạn dùng dao lam để cạo sạch lông, sau đó chà xát chanh và muối hạt lên miếng thịt rồi rửa sạch.
Bước đầu phải sơ chế thịt cùng muối và rửa sạch
Phần riềng bạn cạo và rửa sạch vỏ, sau đó xay hoặc giã nhuyễn riềng. Lá móc mật cũng rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với gia vị
Bạn rửa sạch thớt và dao, tráng qua nước sôi để chuẩn bị thái thịt. Sau bước vệ sinh thớt, bạn cho miếng thịt lên thớt, dùng dao thái thịt ba chỉ thành các miếng con chì. Sau đó, bạn chần sơ phần thịt này với nước cùng chút muối, hành khô đập dập cho thơm và loại bỏ vật chất. Sau khi đã sôi, bạn tắt bếp và vớt thịt ra rửa thật sạch với nước sôi để nguội và để ráo nước.
Chần thịt với nước sôi
Cách làm thịt ba chỉ chiên riềng có màu đẹp và hương vị thơm ngon thì đòi hỏi quá trình chế biến, người làm phải biết cách chế biến sao cho đạt tiêu chuẩn.
Đầu tiên, bạn ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh mẻ, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh dầu màu điều. Sau đó đeo bao tay thực phẩm và trộn đều rồi ướp từ 15-30 phút cho thịt thấm vị. Tiếp đến, cho vào 2 thìa canh bột chiên giòn, trút phần riềng vào rồi bóp và trộn đều cho riềng bám đều các mặt thịt.
Bước 3: Chiên thịt để hoàn thành món thịt ba chỉ chiên riềng
Đối với món thit ba chỉ chiên riềng, bạn nên chiên món thịt ba chỉ với 2 lần lửa sẽ giúp món thịt ngon hơn.
Lần chiên thứ nhất, bạn đun nóng dầu ăn (căn sao cho chảo dầu ngập phần thịt cần chiên), sau đó thả từng miếng thịt vào chiên. Lưu ý khúc này để nguyên thịt trong chảo để thịt được săn bề mặt và tránh làm bong lớp riềng bên ngoài.
Cách làm thịt ba chỉ chiên riềng vừa giòn ngoài mà vẫn mềm bên trong là chiên 2 lần dầu
Sau khoảng 2 phút thịt se lại thì dùng đũa đảo nhẹ qua cho thịt se đều bề mặt còn lại. Sau đó, để thêm 3 phút rồi vớt thịt ra.
Lần chiên thứ hai là bạn sẽ chiên thịt trước khi ăn. Đầu tiên, bạn cho lá móc mật vào áp chảo để lá rút bớt nước, khi chiên tránh bị bắn dầu. Sau đó, bạn đun nóng dầu ăn trên chảo, cho lá móc mật vào chiên giòn.
Tiếp theo, cho phần thịt ba chỉ vào chiên cùng để quyện mùi thơm của lá móc mật và tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, khi lớp riềng ở bề mặt chuyển màu vàng nâu thì bật nhiệt bếp tăng lên một chút để thịt thoát dầu. Làm cách này sẽ giúp cho món thịt ba chỉ chiên riềng được trở nên giòn bề mặt và không bị thấm dầu vào trong.
Cách làm thịt ba chỉ chiên riềng tại nhà đã hoàn thành
Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn vớt thịt ra, để giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa. Có thể trang trí thêm rau sống, cà chua hoặc rau xà lách. Như vậy là đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ chiên riềng tại nhà rồi.
Để cách làm thịt ba chỉ chiên riềng đạt yêu cầu cần xét tiêu chí nào?
Để biết cách làm thịt ba chỉ chiên riềng tại nhà của bạn có thành công hay không thì cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:
- Từng miếng thịt ba chỉ chiên riềng phải được khô ráo, có màu nâu vàng đẹp mắt
- Khi ăn thịt ba chỉ chiên riềng phải cảm nhận được phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong thịt vẫn mềm ngọt.
- Thịt ba chỉ chiên riềng khi ăn sẽ có vị chua mặn ngọt hài hòa, có mùi thơm của riềng đặc trưng và cuốn hút.
Từng miếng thịt ba chỉ chiên riềng phải được khô ráo, có màu nâu vàng đẹp mắt
Một số những lưu ý trong cách làm thịt ba chỉ chiên riềng
- Một trong những lưu ý để cách làm thịt ba chỉ chiên riềng được ngon là khâu chọn thịt. Khi chọn thịt, bạn lưu ý chọn phần bụng của chú heo có nhiều cơ, có nạc mỡ đan xen ăn sẽ ngon hơn.
- Dấu hiệu để nhận biết phần thịt tươi ngon là miếng thịt có màu hồng tươi sáng. Ngoài ra, nhìn phần thớ thịt liền, lớp da mỏng, khi ấn tay vào sẽ thấy miếng thịt có độ đàn hồi.
- Trong quá trình chế biến, bạn nên chần qua thịt với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Làm cách này sẽ giúp thịt chín một phần, khi chiên cũng giúp nhanh hơn. Quan trọng nhất là việc chần thịt sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, mang lại hương vị ngon hơn.
- Nên chiên 2 lần lửa sẽ giúp thịt bên ngoài có độ giòn mà bên trong vẫn mềm và ngon. Ngoài cách làm ba chỉ chiên riềng thì công thức này có thể áp dụng cho món vịt chiên riềng.
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.