- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho loại thịt nào cũng nhớ thêm 3 thứ này, thịt nhanh mềm, đảm bảo ngon bất bại
Khi kho thịt bạn nhớ thêm 3 loại nguyên liệu này, miếng thịt thơm mềm, đậm vị và ngon hơn hẳn.
Tiết trời chuyển sang thu đã mát mẻ hơn so với mùa hè, các món thịt kho/hầm cũng được yêu thích hơn. Cuối tuần trước, khi cả nhà về quê, mẹ tôi đã nấu một nồi thịt kho lớn. Những miếng thịt chín mềm thơm, mấy đứa trẻ nhà tôi hết lời khen món kho do bà ngoại nấu. Chúng còn nói rằng, mẹ sẽ chẳng bao giờ làm được món thịt ngon như thế.
Khi nếm thử một miếng thịt kho tôi cũng phải công nhận món ăn của mẹ quả thực ngon hơn rất nhiều. Miếng thịt mềm, không bị ngấy, rất đậm đà.
Sau khi hỏi “đầu bếp” mẹ thì mới biết hóa ra mỗi lần kho thịt tôi đã cho quá ít gia vị, đây cũng là nguyên nhân khiến thịt kho không mềm ngon, vị nhạt chẳng đậm đà.
Mẹ nói với tôi, điểm mấu chốt để có món thịt kho ngon là nhờ gia vị. Khi kho thịt mẹ tôi luôn cho đường phèn, nước tương nhạt và hành.
Mẹ giải thích, đường phèn sẽ giúp thịt lợn có màu đẹp và vị ngon hơn so với nước hàng. Nước tương nhạt để thịt đậm vị còn hành sẽ sẽ giúp tăng mùi thơm cho món ăn. Chỉ bằng bí kíp đơn giản này mà mẹ tôi đã có món thịt kho siêu ngon mà ai ăn cũng phải nức nở khen.
Cùng tham khảo cách làm thịt kho của mẹ tôi ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 1kg.
- Hành lá.
- Gừng.
- Rượu nấu ăn.
- Ớt khô.
- Đường phèn.
- Nước tương nhạt.
- Dầu ăn.
Cách làm thịt kho ngon
1. Thịt ba chỉ chọn phần ngon nhất, có đủ cả nạc và mỡ. Rửa thịt thật sạch sau đó thái thành từng miếng vuông đều nhau. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh, hành lá, gừng tươi thái lát và 1 chút rượu nấu ăn sau đó đặt lên bếp đun.
Khi nồi thịt sôi, dùng thìa hớt bỏ phần bọt nâu nổi lên trên, để chừng 3 phút thì vớt thịt ra, rửa lại và để cho ráo nước.
2. Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn rồi đun tới khi đường ngả màu caramel thì trút thịt lợn ba chỉ vào và đảo đều tay. Tới khi thịt xém cạnh chuyển màu, bạn thêm nước tương nhạt, hành, gừng, ớt khô, đảo thêm vài lần nữa cho thịt thơm ngon.
3. Đổ vào nồi thịt 1 bát nước sôi sao cho nước ngập bề mặt thịt là được. Nêm thêm 1 chút đường phèn, giảm lửa, đậy nắp vung lại rồi đun thịt trong vòng 40 phút.
4. Kiểm tra thấy thịt chín mềm thì bạn nêm chút muối, đảo đều cho thịt kho đậm đà là có thể tắt bếp. Tuyệt đối không nêm muối quá sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món thịt kho nhé.
Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút, bạn vặn lửa lớn đun tới khi nước thịt kho sánh sệt lại là được.
Sau khi tắt bếp, rắc một lượng hành lá vào, đảo đều sau đó múc ra bát. Thịt ba chỉ kho theo cách này, thịt kho thơm ngon, mềm và không bị tanh, một bữa có thể ăn liền mấy bát cơm.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một đĩa đồ chua hoặc dưa chuột, rau củ luộc ăn kèm, vừa bổ sung dinh dưỡng vừa không lo bị ngấy.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp49 phút trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp5 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp7 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.