- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý các món "ăn chơi" ngon lạ, dễ làm tặng người yêu dịp Valentine
Tự tay vào bếp làm những món ăn ngon là món quà ngọt ngào nhất dành tặng cho một nửa yêu thương của mình. Bạn hãy tham khảo cách làm 3 món ăn từ chocolate khá lạ và dễ làm dưới đây xem sao nhé.
Xúc xích chocolate
Nguyên liệu:
Giấy nến, 200g chocolate đen, 90g bơ, 2 thìa cà phê mật ong, 250g bánh quy, 50g các loại hạt: nho khô, óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các loại hạt tùy thích.
Cách làm:
Bước 1: Bẻ chocolate thành vụn nhỏ, thái lát bơ nhỏ. Các loại hạt bóc vỏ và trộn đều, nếu hạt to quá thì giã nhỏ. Bánh quy cũng cán vụn thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.
Bước 2: Đun cách thủy bơ. Khi bơ tan cho mật ong vào quấy đều. Khi bơ tan hết hãy cho chocolate vào và khuấy để các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 3: Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, cho hỗn hợp các loại hạt và bánh quy vào trộn thật đều.
Bước 4: Trải giấy nến ra bàn và đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào giấy nến. Dàn đều rồi cuộn tròn tờ giấy lại thành hình viên kẹo lớn. Xoắn hai đầu của giấy và buộc lại để phần bánh bên trong được ép chắc.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh để món bánh chocolate có thể đông cứng lại. Sau khoảng 4h thì có thể mang món chocolate Valentine này ra cắt và thưởng thức.
Kẹo chocolate dâu
Nguyên liệu:
- 300g chocolate dâu, bạn có thể mua tại những quầy bán nguyên liệu làm bánh.
- 20g bơ mềm
- Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
- Chocolate dâu dùng dao thái vụn.
- Đổ chocolate vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy ra.
- Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều cho hỗn hợp chocolate tan chảy đều, mịn và mượt. Nhấc nồi ra khỏi bếp, tắt bếp.
- Bỏ miếng bơ vào, hỗn hợp chocolate lúc này còn hơi ấm, khuấy đều tay để bơ tan.
- Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ để chocolate đông cứng lại. Nếu bạn thích có thể trộn thêm vào chocolate đậu phộng đã rang vàng, giã nhỏ trộn vào.
- Khi chocolate đông cứng bạn lấy ra khỏi khuôn, bọc vào túi hoặc hộp đựng quà đem tặng người thương yêu thì tuyệt.
Bánh chocolate sữa chua
Nguyên liệu:
- 125g chocolate trắng
- 30g đường trắng
- 30g sữa chua
- 80g bột gelatine
- 30g sữa tươi
- 250g kem pho mát
- 20g kem chocolate đen
- 30g kem wipping
- Bột ca cao
Cách làm:
Bước 1:
Cho 1/2 kem pho mát vào bát, đánh bông lên, sau đó cho thêm đường vào đánh cùng.
Bước 2:
Hòa tan sữa chua vào ít sữa tươi đun ấm, sau đó đổ vào bát pho mát ở trên, đánh nhuyễn.
Bước 3:
Hòa 1/2 lượng bột galetine vào nước ấm, sau đó cũng đổ vào bát hỗn hợp, trộn đều. Dùng máy đánh kem đánh bông trắng hỗn hợp lên, rùi đổ vào khuôn trái tim. Tất cả cho vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ đông cứng.
Bước 4:
Trong khi chờ đợi, mình làm tiếp lớp bánh thứ 2. Cho kem wipping, sôcôla và số kem pho mát còn lại vào bát, trộn đều. Đồng thời hòa 1/2 lượng bột galetine còn lại vào bát sữa tươi ấm.
Bước 5:
Tất cả đánh thật nhuyễn rùi đem đổ vào khuôn trái tim cùng kích thước. Cho vào tủ đá chờ đông cứng.
Bước 6:
Sau khi các miếng bánh đã đông cứng, dóc khuôn, đem xếp chồng lên nhau.
Rắc bột ca cao lên mặt bánh rùi trang trí bằng chocolate trắng hình trái tim.
Nếu cho nhiều sữa chua, bánh sẽ thanh hơn, không còn ngán vì quá ngọt.
Theo GĐXH
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.