- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý các món "ăn chơi" ngon lạ, dễ làm tặng người yêu dịp Valentine
Tự tay vào bếp làm những món ăn ngon là món quà ngọt ngào nhất dành tặng cho một nửa yêu thương của mình. Bạn hãy tham khảo cách làm 3 món ăn từ chocolate khá lạ và dễ làm dưới đây xem sao nhé.
Xúc xích chocolate
Nguyên liệu:
Giấy nến, 200g chocolate đen, 90g bơ, 2 thìa cà phê mật ong, 250g bánh quy, 50g các loại hạt: nho khô, óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các loại hạt tùy thích.
Cách làm:
Bước 1: Bẻ chocolate thành vụn nhỏ, thái lát bơ nhỏ. Các loại hạt bóc vỏ và trộn đều, nếu hạt to quá thì giã nhỏ. Bánh quy cũng cán vụn thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.
Bước 2: Đun cách thủy bơ. Khi bơ tan cho mật ong vào quấy đều. Khi bơ tan hết hãy cho chocolate vào và khuấy để các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 3: Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, cho hỗn hợp các loại hạt và bánh quy vào trộn thật đều.
Bước 4: Trải giấy nến ra bàn và đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào giấy nến. Dàn đều rồi cuộn tròn tờ giấy lại thành hình viên kẹo lớn. Xoắn hai đầu của giấy và buộc lại để phần bánh bên trong được ép chắc.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh để món bánh chocolate có thể đông cứng lại. Sau khoảng 4h thì có thể mang món chocolate Valentine này ra cắt và thưởng thức.
Kẹo chocolate dâu
Nguyên liệu:
- 300g chocolate dâu, bạn có thể mua tại những quầy bán nguyên liệu làm bánh.
- 20g bơ mềm
- Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
- Chocolate dâu dùng dao thái vụn.
- Đổ chocolate vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy ra.
- Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều cho hỗn hợp chocolate tan chảy đều, mịn và mượt. Nhấc nồi ra khỏi bếp, tắt bếp.
- Bỏ miếng bơ vào, hỗn hợp chocolate lúc này còn hơi ấm, khuấy đều tay để bơ tan.
- Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ để chocolate đông cứng lại. Nếu bạn thích có thể trộn thêm vào chocolate đậu phộng đã rang vàng, giã nhỏ trộn vào.
- Khi chocolate đông cứng bạn lấy ra khỏi khuôn, bọc vào túi hoặc hộp đựng quà đem tặng người thương yêu thì tuyệt.
Bánh chocolate sữa chua
Nguyên liệu:
- 125g chocolate trắng
- 30g đường trắng
- 30g sữa chua
- 80g bột gelatine
- 30g sữa tươi
- 250g kem pho mát
- 20g kem chocolate đen
- 30g kem wipping
- Bột ca cao
Cách làm:
Bước 1:
Cho 1/2 kem pho mát vào bát, đánh bông lên, sau đó cho thêm đường vào đánh cùng.
Bước 2:
Hòa tan sữa chua vào ít sữa tươi đun ấm, sau đó đổ vào bát pho mát ở trên, đánh nhuyễn.
Bước 3:
Hòa 1/2 lượng bột galetine vào nước ấm, sau đó cũng đổ vào bát hỗn hợp, trộn đều. Dùng máy đánh kem đánh bông trắng hỗn hợp lên, rùi đổ vào khuôn trái tim. Tất cả cho vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ đông cứng.
Bước 4:
Trong khi chờ đợi, mình làm tiếp lớp bánh thứ 2. Cho kem wipping, sôcôla và số kem pho mát còn lại vào bát, trộn đều. Đồng thời hòa 1/2 lượng bột galetine còn lại vào bát sữa tươi ấm.
Bước 5:
Tất cả đánh thật nhuyễn rùi đem đổ vào khuôn trái tim cùng kích thước. Cho vào tủ đá chờ đông cứng.
Bước 6:
Sau khi các miếng bánh đã đông cứng, dóc khuôn, đem xếp chồng lên nhau.
Rắc bột ca cao lên mặt bánh rùi trang trí bằng chocolate trắng hình trái tim.
Nếu cho nhiều sữa chua, bánh sẽ thanh hơn, không còn ngán vì quá ngọt.
Theo GĐXH
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.