- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán
Thực đơn này hoàn toàn thích hợp cho gia đình 2,3 người, có trẻ nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng.
- Rửa 3 loại rau này mà chỉ xả bằng nước chẳng khác nào không rửa! Thêm ngay thứ này, mọi chất bẩn sẽ tự động trôi ra ngoài
- Canh dưa chua thì ai cũng biết, nhưng nâng tầm lên "cực phẩm" thì phải thử ngay cách này
- 15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi!
Đậu nành Edamame xào hành
Rửa sạch đậu nành, lột vỏ, bóc lấy hạt bên trong. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu vào xào trước, hành tây sau, thêm một chút muối, xào trên lửa lớn 3 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Xách bò xào cải rổ
Cải rổ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân, cắt thành từng lát mỏng. Xách bò cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt trong chảo, cho xách bò vào xào trước một lúc rồi thêm cải rổ, cho gia vị vào rồi nêm nếm vừa miệng, xào trong 3 phút rồi tắt bếp.
Canh chân giò heo hầm bắp ngô
Rửa sạch chân giò, cho vào nồi đun sôi ở lửa vừa, vớt bỏ bọt, sau 4 phút thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi bình thường để hầm chân giò. Cho chân giò, hành lá, gừng cắt mỏng, một chút muối vào nồi cơm điện, ấn nút nấu cơm như bình thường. Sau khi chân giò chín, cho bắp ngô cắt khúc vào, tiếp tục nấu trong 5 phút nữa là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.