- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán
Thực đơn này hoàn toàn thích hợp cho gia đình 2,3 người, có trẻ nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng.
- Rửa 3 loại rau này mà chỉ xả bằng nước chẳng khác nào không rửa! Thêm ngay thứ này, mọi chất bẩn sẽ tự động trôi ra ngoài
- Canh dưa chua thì ai cũng biết, nhưng nâng tầm lên "cực phẩm" thì phải thử ngay cách này
- 15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi!
Đậu nành Edamame xào hành
Rửa sạch đậu nành, lột vỏ, bóc lấy hạt bên trong. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu vào xào trước, hành tây sau, thêm một chút muối, xào trên lửa lớn 3 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Xách bò xào cải rổ
Cải rổ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân, cắt thành từng lát mỏng. Xách bò cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt trong chảo, cho xách bò vào xào trước một lúc rồi thêm cải rổ, cho gia vị vào rồi nêm nếm vừa miệng, xào trong 3 phút rồi tắt bếp.
Canh chân giò heo hầm bắp ngô
Rửa sạch chân giò, cho vào nồi đun sôi ở lửa vừa, vớt bỏ bọt, sau 4 phút thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi bình thường để hầm chân giò. Cho chân giò, hành lá, gừng cắt mỏng, một chút muối vào nồi cơm điện, ấn nút nấu cơm như bình thường. Sau khi chân giò chín, cho bắp ngô cắt khúc vào, tiếp tục nấu trong 5 phút nữa là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.