Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán

Thực đơn này hoàn toàn thích hợp cho gia đình 2,3 người, có trẻ nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng.

Đậu nành Edamame xào hành

Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán-1

Rửa sạch đậu nành, lột vỏ, bóc lấy hạt bên trong. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu vào xào trước, hành tây sau, thêm một chút muối, xào trên lửa lớn 3 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Xách bò xào cải rổ

Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán-2

Cải rổ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân, cắt thành từng lát mỏng. Xách bò cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt trong chảo, cho xách bò vào xào trước một lúc rồi thêm cải rổ, cho gia vị vào rồi nêm nếm vừa miệng, xào trong 3 phút rồi tắt bếp.

Canh chân giò heo hầm bắp ngô

Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán-3

Rửa sạch chân giò, cho vào nồi đun sôi ở lửa vừa, vớt bỏ bọt, sau 4 phút thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi bình thường để hầm chân giò. Cho chân giò, hành lá, gừng cắt mỏng, một chút muối vào nồi cơm điện, ấn nút nấu cơm như bình thường. Sau khi chân giò chín, cho bắp ngô cắt khúc vào, tiếp tục nấu trong 5 phút nữa là xong.

 

Theo Báo giao thông

Xem link gốcẨn link gốc https://baogiaothong.vn/goi-y-mam-com-3-mon-cuc-chat-luong-nau-lap-lai-van-khong-gay-ngan-d486205.html Thực đơn 3 món ít mà chất, người kén mấy cũng phải khen ngon Thực đơn 3 món ít mà chất, người kén mấy cũng phải khen ngon Với thực đơn này, mọi người không cần phải ăn quá nhiều cơm mà vẫn đảm bảo no bụng. Thực đơn thích hợp cho gia đình... Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT) TIN LIÊN QUAN Ẩm thực - Không cần cầu kỳ, thực đơn chỉ cần 2 món này cũng đủ cho gia đình no căng bụng Không cần cầu

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.