- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý mâm cơm 3 món cực chất lượng, nấu lặp lại vẫn không gây ngán
Thực đơn này hoàn toàn thích hợp cho gia đình 2,3 người, có trẻ nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng.
- Rửa 3 loại rau này mà chỉ xả bằng nước chẳng khác nào không rửa! Thêm ngay thứ này, mọi chất bẩn sẽ tự động trôi ra ngoài
- Canh dưa chua thì ai cũng biết, nhưng nâng tầm lên "cực phẩm" thì phải thử ngay cách này
- 15 phút vào bếp, xong luôn bữa tối với món trứng vừa lạ vừa quen: Trứng chim cút mà chế biến thế này thì tốn cơm thôi rồi!
Đậu nành Edamame xào hành
Rửa sạch đậu nành, lột vỏ, bóc lấy hạt bên trong. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu vào xào trước, hành tây sau, thêm một chút muối, xào trên lửa lớn 3 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Xách bò xào cải rổ
Cải rổ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân, cắt thành từng lát mỏng. Xách bò cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt trong chảo, cho xách bò vào xào trước một lúc rồi thêm cải rổ, cho gia vị vào rồi nêm nếm vừa miệng, xào trong 3 phút rồi tắt bếp.
Canh chân giò heo hầm bắp ngô
Rửa sạch chân giò, cho vào nồi đun sôi ở lửa vừa, vớt bỏ bọt, sau 4 phút thì vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi bình thường để hầm chân giò. Cho chân giò, hành lá, gừng cắt mỏng, một chút muối vào nồi cơm điện, ấn nút nấu cơm như bình thường. Sau khi chân giò chín, cho bắp ngô cắt khúc vào, tiếp tục nấu trong 5 phút nữa là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...