- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh dưa chua thì ai cũng biết, nhưng nâng tầm lên "cực phẩm" thì phải thử ngay cách này
Mùa lạnh mà có món canh dưa chua nóng hổi ăn với cơm thì quá đỉnh rồi!
Nguyên liệu:
1 bát dưa cải muối chua
1 miếng đậu phụ
1 miếng tiết luộc (tiết vịt hoặc tiết lợn)
Vài quả ớt, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, nước tương.
Tiết là thực phẩm giàu protein, sắt và các chất dinh dưỡng khác và được coi là thực phẩm tốt nhất để bổ máu. Vì thế, bạn hãy bổ sung nguồn thực phẩm này trong bữa ăn của mình nhé vì nếu thiếu máu sẽ gây đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, khó thở, nhịp tim không đều…
Protein trong tiết lợn có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể con người, cho nên rất dễ được hấp thụ và tiêu hóa. Lượng protein này sau khi được tiêu hóa trong dạ dày, dưới sự tác động của axit sẽ tạo ra một chất giúp khử trùng, loại bỏ vi khuẩn, đào thải độc tố và nhuận đường ruột. Từ những lợi ích tuyệt vời đó cho nên món ăn chế biến từ tiết có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Cách làm:
Chuẩn bị các nguyên liệu, dưa thái miếng vừa ăn.
Tiết và đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, ớt thái nhỏ. Đun sôi một nồi nước trong nồi sau đó cho tiết vào luộc qua rồi vớt ra.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi và ½ số ớt băm vào xào thơm. Đổ dưa chua vào xào cùng với 30ml nước tương cho đến khi dưa săn lại.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút. Cho tiết và đậu phụ vào cùng chút muối, hạt nêm và đun sôi khoảng 3 phút là được. Thêm phần ớt còn lại vào cùng hành lá thái nhỏ là xong.
Thành phẩm:
Một bát canh dưa chua nấu tiết và đậu phụ có vị chua ngọt mềm mịn. Món ăn nóng ấm, kích thích ăn ngon miệng mà còn giúp bổ sung sắt hiệu quả cho cơ thể. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi công thức này để các thành viên trong gia đình luôn có một món ăn ngon và đủ chất.
Chúc bạn ngon miệng!
Đậu phụ cung cấp nguồn protein thực vật tốt cho cơ thể, đây cũng là thực phẩm cung cấp canxi lý tưởng cho cơ thể. Ăn đậu phụ thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày, có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi, hay khát…
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.