- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối ngon miệng, làm nhanh với 3 món đủ vị
Để có một bữa tối vừa ngon miệng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
1. Thịt băm hấp nấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt băm hấp nấm: 180g thịt lợn, 12 tai nấm hương khô, 3 lát gừng, một chút muối, đường, dầu ăn, nước tương.
Cách làm món thịt băm hấp nấm:
Bước 1: Nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch, vắt khô nước trong nấm hương.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi thêm gừng vào băm nhỏ.
Bước 3: Thêm nấm hương và chút muối, đường vào thịt rồi băm cho nhỏ.
Bước 4: Cho thịt nấm đã băm nhỏ vào đĩa sâu lòng rồi dàn đều. Sau đó rưới một chút dầu ăn và nước tương lên trên. Đặt đĩa thịt vào lò hấp hoặc xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt chín là được.
Thành phẩm món thịt băm hấp nấm:
Một đĩa thịt băm hấp nấm hương thơm ngon chỉ dùng hai nguyên liệu chính gồm thịt và nấm hương cùng với những gia vị nhà bếp quen thuộc là bạn đã hoàn thành được món ăn với vị ngọt của thịt, vị thơm hấp dẫn của nấm cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.
2. Bò xào cải ngồng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò xào cải ngồng: 120g thịt bò, 600 cải ngồng, 3 tép tỏi, 3 lát gừng, một chút muối, đường, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, bột năng.
Cách làm món bò xào cải ngồng:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch rồi thái sợi. Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho thịt bò vào bát rồi thêm chút bột năng, dầu ăn và trộn đều. Rau cải ngồng rửa sạch rồi thái khúc chéo. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra đĩa.
Bước 2: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho rau cải ngồng vào xào ở lửa lớn đến khi rau chín tới thì đổ thịt bò đã xào vào đảo chung. Nêm thêm chút muối, đường, nước tương, dầu hào, bột nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào rau cải ngồng ra đĩa là xong.
Thành phẩm món thịt bò xào cải ngồng:
Một đĩa thịt bò xào cải ngồng đơn giản nhưng lại là món ăn rất ngon miệng và đưa cơm. Thịt bò sau khi xào khá mềm ngọt, ăn kèm với cải ngồng với vị giòn giòn lại ngọt ngon đặc trưng rất hấp dẫn.
Đặc biệt, cải ngồng là một trong những loại rau cải khá giàu dinh dưỡng. Cải ngồng có thể xào, nấu canh hoặc chế biến các món trộn. Không chỉ có vị ngọt, nó còn có tác dụng giảm đờm, giải độc, loại bỏ mệt mỏi, cải thiện thị lực và rất tốt cho tim mạch.
3. Canh nấm nấu cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh nấm nấu cà chua: 300g nấm kim châm, 2 quả cà chua, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 3 tép tỏi băm, một chút muối, hành lá thái nhỏ.
Cách làm món canh nấm nấu cà chua:
Bước 1: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ cà chua vào xào mềm. Thêm nấm kim châm vào.
Bước 2: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó cho nước tương, dầu hào, chút muối vào đảo đều. Nấu cho nấm chín tới thì tắt bếp. Cho canh ra bát rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món canh nấm nấu cà chua:
Canh nấm nấu cà chua là một món canh đơn giản với vị chua ngọt lại thơm ngon của nấm và cà chua. Đây là một món canh giàu dinh dưỡng nhưng lại ít béo, ít calo, chế biến lại nhanh chóng nên rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày. Món ăn rất ngon miệng mà không khiến bạn bị tăng cân đâu nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.