- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hô biến mì gói bình dân thành pizza sang chảnh trong nháy mắt, “ngon nút lưỡi” luôn
Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê với sự biến tấu từ món mì gói này cho coi.
Vẫn là món mì gói quen thuộc ta hay ăn. Song chỉ cần bạn khéo léo biến tấu trong công thức chế biến một chút thôi, lại nhờ sự trợ giúp của trứng gà và phô mai bạn sẽ khiến cả nhà phải tròn mắt ngạc nhiên với tài đầu bếp của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 gói mì ăn liền đã chần sẵn (để ráo)
- 2-3 quả trứng gà
- 1-2 lát phô mai tùy sở thích
- Hành lá, ớt (hoặc ớt chuông xanh, đỏ tùy sở thích)
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành sợi.
Bước 2:
- Bạn cắt nhỏ hành lá, ớt hoặc thái hạt lựu nếu dùng ớt chuông nhé!
Bước 3:
- Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, láng một lớp thật mỏng dầu ăn, rồi cho phần mì đã chần vào, dàn đều nhé.
Bước 4:
- Bạn đánh tan quả trứng trong chén nhỏ, và nêm chút gia vị vừa ăn.
Bước 5:
- Bạn đổ phần trứng vừa đánh vào ngập phần mì trong chảo. Chú ý để lửa nhỏ - vừa để trứng chín đều mặt dưới trước.
- Ở mặt trên, bạn canh cho trứng chín “lòng đào” là được.
Bước 6:
- Nhanh tay rắc đều hành lá, ớt (ớt chuông) lên phần mì - trứng.
- Sau đó, bạn lật ngược mặt còn lại để mì chín.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn rắc đều phô mai sợi lên phía trên, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra phủ lên phần mì, trứng là được.
Thành quả của chúng mình có rồi đây!
Bạn có thể gấp đôi miếng mì - trứng này lại để có miếng pizza nhân phô mai béo ngậy hoàn hảo.
Món pizza mì gói ngon bá cháy luôn nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.