- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bớt ra ngoài ăn trưa, cả phòng "đặt hàng" tôi làm phở cuốn mang đi làm ăn ngon, đủ chất
Món phở cuốn không cần giữ nóng, cách làm lại không khó khăn gì nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa ở văn phòng.
+ Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái tầm 400g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Trứng: 3 quả
- Rau thơm
- Nước mắm, tỏi, ớt
- Bánh phở
+ Cách thực hiện:
- Rau sống, rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa, sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút rồi vẩy sạch để ráo.
- Tai lợn làm sạch sẽ cho vào luộc chín. Thịt ba chỉ rửa sạch cũng luộc chín rồi bỏ ra bát cho nguội.
- Trứng đập vào bát, đánh tan rồi tráng thật mỏng, sau đó cắt trứng thành những miếng dài bằng nhau.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi nạo sợi. Giá đỗ rửa rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch.
- Thịt ba chỉ và tai lợn để ráo nước rồi thái thật mỏng. Xếp tất cả các nguyên liệu vào khay để chuẩn bị cuốn cùng lá phở.
- Trải lá phở ra mâm, xếp rau thơm, trứng, thịt, cà rốt, giá đỗ rỗi lựa cuốn lại nhẹ nhàng cho gọn. Cứ làm như vậy lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Mắm pha theo tỉ lệ 3:1:1 (3 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường), khuấy nước mắm cho tan hết đường, thêm nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là được.
Xếp phở cuốn vào đĩa hoặc có thể dùng mẹt tre lau sạch sẽ, xếp rau và các nguyên liệu xung quanh (nếu ăn tại nhà), cho phở cuốn vào giữa rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.