- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bớt ra ngoài ăn trưa, cả phòng "đặt hàng" tôi làm phở cuốn mang đi làm ăn ngon, đủ chất
Món phở cuốn không cần giữ nóng, cách làm lại không khó khăn gì nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa ở văn phòng.
+ Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái tầm 400g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Trứng: 3 quả
- Rau thơm
- Nước mắm, tỏi, ớt
- Bánh phở
+ Cách thực hiện:
- Rau sống, rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa, sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút rồi vẩy sạch để ráo.
- Tai lợn làm sạch sẽ cho vào luộc chín. Thịt ba chỉ rửa sạch cũng luộc chín rồi bỏ ra bát cho nguội.
- Trứng đập vào bát, đánh tan rồi tráng thật mỏng, sau đó cắt trứng thành những miếng dài bằng nhau.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi nạo sợi. Giá đỗ rửa rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch.
- Thịt ba chỉ và tai lợn để ráo nước rồi thái thật mỏng. Xếp tất cả các nguyên liệu vào khay để chuẩn bị cuốn cùng lá phở.
- Trải lá phở ra mâm, xếp rau thơm, trứng, thịt, cà rốt, giá đỗ rỗi lựa cuốn lại nhẹ nhàng cho gọn. Cứ làm như vậy lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Mắm pha theo tỉ lệ 3:1:1 (3 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường), khuấy nước mắm cho tan hết đường, thêm nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là được.
Xếp phở cuốn vào đĩa hoặc có thể dùng mẹt tre lau sạch sẽ, xếp rau và các nguyên liệu xung quanh (nếu ăn tại nhà), cho phở cuốn vào giữa rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.