- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra món cá khô rang kiểu Hàn siêu ngon làm chỉ trong 5 phút thôi - bảo sao các mẹ thích đến thế!
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này....
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này như một món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu. Cùng học cách làm bạn nhé!
Tác giả của công thức này là cô Rosemary Lado, hiện đang sống tại Brooklyn, Mỹ. Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, cô cho biết món cá khô rang kiểu Hàn được làm từ cá Anchovy (cá cơm) là dòng cá đặc sản của Hàn Quốc có hương vị thơm ngon. Và loại có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp để làm món ăn này. Thành phẩm cá sau khi chế biến không chỉ tơi, bóng, màu đẹp mà còn giòn, ngấm vị đường và rất thơm. Thêm nữa, thời gian để bạn làm món cá cực hấp dẫn này chỉ cần hơn 5 phút thôi đấy nhé!
Còn gì tuyệt hơn khi thực đơn cơm tối nay của bạn có món cá khô rang kiểu Hàn, đậm vị, giòn ngon hòa quyện cùng cơm trắng nóng thơm. Hãy cùng aFamily xem chi tiết công thức của món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu để làm món cá khô rang kiểu Hàn:
Cách làm:
- Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho cá (và lạc hoặc loại hạt bạn chọn) vào cùng. Để lửa nhỏ, rang cho cá và hạt giòn trong vòng 01 phút.
Chú ý: Ở bước này, cần căn chỉnh để cá săn lại một chút và hơi có màu vàng nhạt mà thôi.
- Lấy chảo to hơn, cho 1/2 thìa canh dầu ăn còn lại vào, cho tỏi thái lát và tỏi giã dập vào phi thơm tới khi tỏi chỉ hơi xém vàng, không được để tỏi cháy. Tắt bếp, cho đường cùng dark corn syrup vào đảo đều.
- Bật lại bếp, khuấy đều tay tới khi thấy đường tan hết, hoà quyện cùng syrup. Thấy hỗn hợp hơi sủi lăn tăn thì cho cá và hạt vào. Lúc này, bạn tiếp tục để bếp ở chế độ lửa nhỏ và đảo các nguyên liệu đều tay trong khoảng 02 phút.
- Khi cá, hạt và nước xốt đã quyện lại cùng nhau thì cho tỏi bằm vào đảo thêm vài vòng. Cuối cùng, cho dầu mè vào, tắt bếp đi và đảo cho cá tơi ra trong vòng 01 phút rồi rắc vừng.
Những điều cần chú ý khi làm món cá khô rang kiểu Hàn:
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.