- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra món cá khô rang kiểu Hàn siêu ngon làm chỉ trong 5 phút thôi - bảo sao các mẹ thích đến thế!
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này....
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này như một món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu. Cùng học cách làm bạn nhé!
Tác giả của công thức này là cô Rosemary Lado, hiện đang sống tại Brooklyn, Mỹ. Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, cô cho biết món cá khô rang kiểu Hàn được làm từ cá Anchovy (cá cơm) là dòng cá đặc sản của Hàn Quốc có hương vị thơm ngon. Và loại có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp để làm món ăn này. Thành phẩm cá sau khi chế biến không chỉ tơi, bóng, màu đẹp mà còn giòn, ngấm vị đường và rất thơm. Thêm nữa, thời gian để bạn làm món cá cực hấp dẫn này chỉ cần hơn 5 phút thôi đấy nhé!
Còn gì tuyệt hơn khi thực đơn cơm tối nay của bạn có món cá khô rang kiểu Hàn, đậm vị, giòn ngon hòa quyện cùng cơm trắng nóng thơm. Hãy cùng aFamily xem chi tiết công thức của món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu để làm món cá khô rang kiểu Hàn:
Cách làm:
- Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho cá (và lạc hoặc loại hạt bạn chọn) vào cùng. Để lửa nhỏ, rang cho cá và hạt giòn trong vòng 01 phút.
Chú ý: Ở bước này, cần căn chỉnh để cá săn lại một chút và hơi có màu vàng nhạt mà thôi.
- Lấy chảo to hơn, cho 1/2 thìa canh dầu ăn còn lại vào, cho tỏi thái lát và tỏi giã dập vào phi thơm tới khi tỏi chỉ hơi xém vàng, không được để tỏi cháy. Tắt bếp, cho đường cùng dark corn syrup vào đảo đều.
- Bật lại bếp, khuấy đều tay tới khi thấy đường tan hết, hoà quyện cùng syrup. Thấy hỗn hợp hơi sủi lăn tăn thì cho cá và hạt vào. Lúc này, bạn tiếp tục để bếp ở chế độ lửa nhỏ và đảo các nguyên liệu đều tay trong khoảng 02 phút.
- Khi cá, hạt và nước xốt đã quyện lại cùng nhau thì cho tỏi bằm vào đảo thêm vài vòng. Cuối cùng, cho dầu mè vào, tắt bếp đi và đảo cho cá tơi ra trong vòng 01 phút rồi rắc vừng.
Những điều cần chú ý khi làm món cá khô rang kiểu Hàn:
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.