- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra món cá khô rang kiểu Hàn siêu ngon làm chỉ trong 5 phút thôi - bảo sao các mẹ thích đến thế!
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này....
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này như một món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu. Cùng học cách làm bạn nhé!
Tác giả của công thức này là cô Rosemary Lado, hiện đang sống tại Brooklyn, Mỹ. Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, cô cho biết món cá khô rang kiểu Hàn được làm từ cá Anchovy (cá cơm) là dòng cá đặc sản của Hàn Quốc có hương vị thơm ngon. Và loại có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp để làm món ăn này. Thành phẩm cá sau khi chế biến không chỉ tơi, bóng, màu đẹp mà còn giòn, ngấm vị đường và rất thơm. Thêm nữa, thời gian để bạn làm món cá cực hấp dẫn này chỉ cần hơn 5 phút thôi đấy nhé!
Còn gì tuyệt hơn khi thực đơn cơm tối nay của bạn có món cá khô rang kiểu Hàn, đậm vị, giòn ngon hòa quyện cùng cơm trắng nóng thơm. Hãy cùng aFamily xem chi tiết công thức của món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu để làm món cá khô rang kiểu Hàn:
Cách làm:
- Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho cá (và lạc hoặc loại hạt bạn chọn) vào cùng. Để lửa nhỏ, rang cho cá và hạt giòn trong vòng 01 phút.
Chú ý: Ở bước này, cần căn chỉnh để cá săn lại một chút và hơi có màu vàng nhạt mà thôi.
- Lấy chảo to hơn, cho 1/2 thìa canh dầu ăn còn lại vào, cho tỏi thái lát và tỏi giã dập vào phi thơm tới khi tỏi chỉ hơi xém vàng, không được để tỏi cháy. Tắt bếp, cho đường cùng dark corn syrup vào đảo đều.
- Bật lại bếp, khuấy đều tay tới khi thấy đường tan hết, hoà quyện cùng syrup. Thấy hỗn hợp hơi sủi lăn tăn thì cho cá và hạt vào. Lúc này, bạn tiếp tục để bếp ở chế độ lửa nhỏ và đảo các nguyên liệu đều tay trong khoảng 02 phút.
- Khi cá, hạt và nước xốt đã quyện lại cùng nhau thì cho tỏi bằm vào đảo thêm vài vòng. Cuối cùng, cho dầu mè vào, tắt bếp đi và đảo cho cá tơi ra trong vòng 01 phút rồi rắc vừng.
Những điều cần chú ý khi làm món cá khô rang kiểu Hàn:
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...