- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cá khô chiên tỏi ớt để nhâm nhi trong trận lượt về Chung kết AFF Cup sắp tới!
Món cá khô chiên tỏi ớt này làm món nhậu cũng ngon mà món mặn cũng hấp dẫn vô cùng.
Món cá khô chiên tỏi ớt này làm món nhậu cũng ngon mà món mặn cũng hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
200g cá khô
3 tép tỏi
2 quả ớt xanh
1 quả ớt hiểm
1 cây hành lá
6g rượu nấu ăn
20g nước tương
2 lát gừng
15g giấm
Một ít muối, đường, muối bột canh gà, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cá khô rửa sạch ngâm khoảng 1 giờ cho mềm. Vớt cá khô ra rồi thấm khô nước.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cá vào đảo khoảng 2-3 phút ở lửa vừa sau đó trút ra đĩa. Hành lá thái nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái sợi, ớt xanh và ớt hiểm thái lát tròn.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm ớt xanh, ớt hiểm vào đảo qua.
Bước 4
Đổ cá khô vào đảo cùng, nêm thêm rượu nấu ăn, giấm, nước tương.
Bước 5
Thêm đường, muối, muối bột canh gà vào đảo đều cho cá chín và thấm gia vị là được.
Cá khô chiên tỏi ớt là món mặn ngon miệng, rẻ tiền được nhiều người yêu thích. Từng con cá khô thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt, khi ăn cùng với cơm nóng trong những ngày lạnh thì hẳn sẽ rất hao "mồi" đấy.
Lưu ý: Nếu như bạn không ăn được cay nhiều thì có thể thay ớt hiểm bằng ớt sừng sẽ giúp cho món ăn bớt cay. Còn nếu bạn thích ăn cay nhiều thì tăng lượng ớt hiểm lên.
Chúc bạn làm được món cá khô chiên cay thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.