- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai
Đây là thứ nguyên liệu "thần thánh" sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng thịt gà khô khốc và dai sau khi chế biến.
Đây là thứ nguyên liệu "thần thánh" sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng thịt gà khô khốc và dai sau khi chế biến.
Hẳn không ít lần bạn thắc mắc tại sao khi đi ăn nhà hàng, món thịt gà các đầu bếp chế biến lại mềm, ngọt và thơm đến vậy trong khi mình chế biến ở nhà thịt gà cứ bị dai và "khô như rơm" vậy. Thậm chí, nhiều chị em nội trợ đã cố tìm cách để khắc phục tình trạng này nhưng rồi đâu lại vào đấy.
Thịt gà rất dễ bị khô sau khi chế biến.
Một lỗi nhỏ trong lúc nấu có thể khiến lát thịt sau khi nấu xong sẽ rất khô, đặc biệt là phần ức gà toàn thịt nạc. Nhưng đừng thất vọng khi đã chế biến rất nhiều lần nhưng luôn thu về món chiên khô khốc vì đã có thứ nguyên liệu "thần thánh" là buttermilk. Buttermilk là một loại nguyên liệu được làm từ sữa được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh và nấu ăn.
Đầu bếp của kênh Youtube Sortedfood đã tiết lộ bí kíp tại các nhà hàng chuyên nghiệp khi tẩm ướp thịt gà trước khi chế biến như sau:
Thả thịt gà vào buttermilk trong vòng 45 phút hoặc qua đêm.
- Bạn có thể mua loại sữa lên men này ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc tự làm bằng cách trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20 phút.
- Bước tiếp theo, bạn ngâm gà với buttermilk qua đêm, hoặc trong vòng ít nhất 45 phút. Khi lấy ra nấu, gà sẽ mềm và có vị ngọt thịt tự nhiên.
Cách chế biến này có thể áp dụng cho các món gà nướng hoặc quay, chiên rán, đó chính là bí quyết để thịt gà luôn mềm ngon mọng nước.
Một cách đơn giản hơn là bạn có thể cho vài lát cam, chanh hoặc kiwi vào mình gà rồi đem đi quay, đảm bảo gà sẽ mọng nước mà da vẫn giòn rụm
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?