- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học cách làm đậu phụ sốt chua cay, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Học cách làm đậu phụ sốt chua cay, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng đổi vị, các bạn hãy chế biến ngay hôm nay!
Đậu phụ là món ăn được nhiều người ưa chuộng và khá tốt cho sức khỏe, bạn có thể chế biến được nhiều món khác nhau từ thực phẩm quen thuộc và phổ biến này.Có thể là đậu phụ nấu thịt, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ luộc hay đậu phụ rán, nghe đã biết là toàn những món ăn vô cùng phổ biến với mâm cơm của gia đình Việt.
Hôm nay tôi giới thiệu tới các bạn món đậu phụ sốt chua cay vô cùng thơm ngon sẽ đem đến những hương vị khác nhau, không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.Nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và dễ kiếm lại rẻ tiền hết sức, bạn chỉ cần mua đậu phụ có thể là đậu phụ non cũng được, tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Bên cạnh đó là thịt lợn xay, hành lá, gừng, tỏi, ớt, đường kèm với nước tương, sau tế, giấm ăn.
Sau khi đã có nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm ngay món này cho cả nhà đổi vị.
Cách làm món này cũng rất đơn giản, bởi từ khâu chuẩn bị nguyên liệu chế biến bạn cũng đã biết nó không cầu kỳ chỉ cần ra chợ mua ở đâu cũng có.Đầu tiên là bạn cần cắt đậu phụ thành miếng, tốt nhất là nên cắt thành hình vuông vừa ăn, nếu là đậu phụ non thì bạn đem trộn nhẹ tay với ớt, sa tế, muối, đường (cho ớt và sa tế ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của bạn).
Thịt lợn nên lựa thịt vừa nạc vừa mỡ, sau đó xay hoặc bằm rồi mang đi ướp với tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, đường, hạt nêm cho thấm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn là được.Sau đó, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì đem phi tỏi cho thơm vàng, kế tiếp cho thịt vào xào trên lửa lớn và đảo đều tay. Tới khi thịt gần chín thì bạn cho cà chua vào, đảo đều. Bước tiếp theo là cho đậu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, nêm nếm vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành, ngò...
Còn nếu là đậu phụ thường thì bạn cắt miếng rồi đem chiên vàng đậu lên trong chảo nóng rồi gắp ra đĩa để riêng. Tiếp đó là bạn băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt, rồi cho gừng, tỏi, ớt và một nửa phần hành vào chảo phi cho thơm.
Tiếp tục, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt. Rồi bạn cho sa tế vào chảo và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.Khi đã được thì bạn nhớ cho thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi. Rồi cho cả đậu phụ vào, tiếp đến là cho hành lá nữa là món ăn đã xong.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.