- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cafe trứng thơm lừng nóng hổi chống rét mùa đông này
Trời lạnh lạnh thế này thì thưởng thức một ly cafe trứng ấm nồng chính là điều mà ai ai cũng ao ước!
Để làm cafe trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Công thức cho 1 ly café trứng:
1 ly café đen
2 muỗng cafe sữa đặc
2 muỗng cafe mật ong
½ muỗng cafe đường
1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Lấy phần lòng đỏ trứng cho vào âu cùng 1 muỗng cafe mật ong, sau đó dùng phới lồng để đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi sủi bọt và dậy lên mùi thơm.
Bước 2
Trong âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho đường vào cùng 1 muỗng cafe mật ong và tiếp tục dùng phới lồng để đánh bông.
Bước 3
Pha café nóng cùng với sữa đặc, nêm nếm cho vừa với khẩu vị sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào rồi phủ lên bằng một lớp lòng trắng trứng đánh bông.
Khi dùng, bạn dùng muỗng khuấy từ từ và thưởng thức!
Cafe
trứng với cách làm khá đơn giản nhưng lại cần sự tinh tế và tỉ mỉ để
hương vị đạt được là ngon nhất, hoàn hảo nhất. Việc chọn nguyên liệu
cũng là một điều quan trọng để giúp món cafe trứng thêm phần thơm ngon.
Bạn nên chọn loại cafe pha phin thay vì cafe đen pha sẵn và chú ý lúc
pha cafe nên đổ nước thật nóng nhé. Ngoài ra, trứng cũng nên chọn loại
trứng tươi thì chất lượng ly cafe sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
Bạn có thể rắc thêm bột cacao lên để hương vị của ly cafe trứng nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".