- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm canh cua khoai sọ rau rút hấp dẫn ngày nắng nóng
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Thay vì nấu những món canh rau đơn giản, bạn có thể thay bằng món ăn canh cua khoai sọ rau rút vừa thơm ngon lại lạ miệng, dễ đưa cơm trong ngày hè nắng nóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Cua đồng
+ Rau rút
+ Khoai sọ
+ Hành khô
+ Muối, hạt nêm
Mua cua đồng về sơ chế (Ảnh: Internet).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cua đồng mua về sơ chế làm sạch,
sau đó khêu gạch cua cho vào bát. Phần còn lại cho vào cối, thêm vài hạt
muối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho nước vào trong cối giã và cho qua ray
để lọc lấy nước rồi bỏ phần bã.
Lọc cua để lấy nước (Ảnh: Internet).
Bước 2: Gạch cua đem chưng với chút dầu ăn để nổi màu vàng bắt mắt. Tiếp đó đun sôi nồi nước cua.
Bước 3: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, củ to
cần phải bổ miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào nồi nước đang sôi để luộc
chín. Khoai chín vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu
vào đun sôi để phi thơm hành, cho khoai vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Khoai sọ cắt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).
Bước 4: Rau rút nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch.
Rau rút nhặt lấy phần ngọn non (Ảnh: Internet).
Bước 5: Sau khi nồi nước cua và khoai sọ
đã sôi đều khoảng 10 phút, bạn nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi
cho rau rút vào. Khi nước sôi lại thì dùng muôi vớt hết rau rút ra, cho
gạch cua đã chưng với dầu ăn vào đun tiếp cho đến khi sôi.
(Ảnh: Internet).
Bước 6: Tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức. Thành phẩm là món canh khoai sọ rau rút có vị ngọt, dẻo bùi của khoai và vị giòn của rau rút.
Chúc bạn thành công!-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.