- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm canh cua khoai sọ rau rút hấp dẫn ngày nắng nóng
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Thay vì nấu những món canh rau đơn giản, bạn có thể thay bằng món ăn canh cua khoai sọ rau rút vừa thơm ngon lại lạ miệng, dễ đưa cơm trong ngày hè nắng nóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Cua đồng
+ Rau rút
+ Khoai sọ
+ Hành khô
+ Muối, hạt nêm
Mua cua đồng về sơ chế (Ảnh: Internet).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cua đồng mua về sơ chế làm sạch,
sau đó khêu gạch cua cho vào bát. Phần còn lại cho vào cối, thêm vài hạt
muối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho nước vào trong cối giã và cho qua ray
để lọc lấy nước rồi bỏ phần bã.
Lọc cua để lấy nước (Ảnh: Internet).
Bước 2: Gạch cua đem chưng với chút dầu ăn để nổi màu vàng bắt mắt. Tiếp đó đun sôi nồi nước cua.
Bước 3: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, củ to
cần phải bổ miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào nồi nước đang sôi để luộc
chín. Khoai chín vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu
vào đun sôi để phi thơm hành, cho khoai vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Khoai sọ cắt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).
Bước 4: Rau rút nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch.
Rau rút nhặt lấy phần ngọn non (Ảnh: Internet).
Bước 5: Sau khi nồi nước cua và khoai sọ
đã sôi đều khoảng 10 phút, bạn nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi
cho rau rút vào. Khi nước sôi lại thì dùng muôi vớt hết rau rút ra, cho
gạch cua đã chưng với dầu ăn vào đun tiếp cho đến khi sôi.
(Ảnh: Internet).
Bước 6: Tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức. Thành phẩm là món canh khoai sọ rau rút có vị ngọt, dẻo bùi của khoai và vị giòn của rau rút.
Chúc bạn thành công!-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...